Thêm 1 tay đua tử nạn ở giải đua xe “nguy hiểm nhất thế giới”

Isle of Man TT – giải đua xe mô tô nguy hiểm nhất thế giới. Đã chứng kiến 3 tay đua thiệt mạng chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Isle of Man TT vừa phải đón nhận mất mát to lớn. Khi tay đua người Ireland, Alan Bonner, đã qua đời. Sau vụ tai nạn xảy ra ở cột mốc 33 khi đua hạng Senior TT (Superbike).

BTC cuộc đua ACU Events Ltd ra thông báo họ vô cùng đau đớn và xin chia sẻ sự đồng cảm sâu sắc nhất với gia đình và bạn bè của Alan Bonner.

                                                    Alan Bonner qua đời ở tuổi 33

3 vụ tại nạn trong 1 giải đua xe.

Các trang tin thể thao cho hay, đây là vụ tử nạn thứ 3 liên tiếp chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần ở Isle of Man TT năm nay. Trước đó, tay đua người Anh, Davey Lambert đã qua đời tại bệnh viện. Sau một tai nạn trong cuộc đua Superbike vào Chủ nhật vừa qua. Kế đến là vụ Jochem van den Hoek thiệt mạng. Sau một vụ tai nạn trong cuộc đua Superstock vào 07/06

Isle of Man (còn được gọi là Mann) là một hòn đảo nằm trên biển Ireland. Ở ngay giữa đảo Anh và đảo Ireland. Trên đảo có nhiều đường nhỏ hẹp và lắt léo. Nên đã thu hút những người mê đua xe tìm đến thử sức. Giải đua TT trên đảo Isle of Man đã bắt đầu từ năm 1907. Được công nhận là “giải đua xemô tô hấp dẫn nhất thế giới”. Song nó cũng chứa đựng đầy rủi ro.

Theo đó, việc đua với tốc độ cực cao. Lại trên một địa hình có nhiều thử thách từ những khúc cua gắt. Đường có bề rộng ngắn và gồ ghề. Nên những ai tham gia cuộc đua đều có thần kinh thép. Cũng như kỹ thuật xử lý xe mô tô thể thao vào hàng lão luyện.

Loading...