Áo khoác mới cho MU – Mourinho

Mourinho đã sử dụng công thức lỗi thời trong nhiều năm qua và thời gian hiện tại ông đã thay đổi chiến thuật. Kết quả ngoại hạng anh vòng 4 chính là động lực để thầy trò Mourinho bước tiếp trên con đường mới.

Mùa trước Mourinho đã phải nằm trong thế nguy hiểm với thất bại hoàn toàn. Sự cố thủ của tường thàng MU đã tạo cho người cầm quân Bồ Đào Nha có thêm động lực, sự ưu ái nhất trong sự nghiệp mà ông chưa có được. Và nhớ đấy mà ông cũng hiểu ra được một điều rằng: ” Đặc ân này phải biết tận dụng bằng cách thay đổi, đi tìm sự sống mới hoặc mất chức”.

Đáng tiếc một chút cho Mourinho trong mùa hè 2018 này đã không có được cầu thủ như móng muốn vì sự hoạt động kém hiệu quả của Ed Woodward trên thị trường chuyển nhượng. Thế nhưng chỉ 1,2 trận đùa mùa còn chưa thể có nổi một cái tên tố cho world cup 2018.

Kết quả bóng đá hôm nay của MU giao hữu hè cực tệ, chỉ có duy nhất 1 trận thắng trước Real Madrid nhưng cũng quá may mắn và có cách phòng ngự trong hiệp 2. Còn ở trận thua Bayern Munich, Qủy đỏ đã có mình lại khiến NHM chạnh lòng.

MU chơi cực hay trước Tottenham trong hiệp 1 và chỉ tiếc khi không thể tận dụng cơ hội. Sang hiệp 2, kế hoạch của Mourinho phá sản vì Harry Kane ghi bàn sớm dẫn đến mất thế trận và thủng lưới thêm 2 lần. Thua 2/3 trận đầu, chỉ trích nhằm vào Mourinho lớn cực đại. Người hâm mộ “Quỷ đỏ” đòi sa thải Mourinho càng sớm càng tốt.

Mourinho đang rất bình thản trong cơn bão. Một kết quả khả quan khi MU đến làm khách Burnley. Nhưng đây lại là trận đấu MU chơi hay đến lạ. Họ pressing từ sớm khiến Burnley co cụm lại và mất bóng chỉ sau một vài đường chuyền.

Trận này cũng được coi là lần đầu tiên mùa này Mourinho có binh lực tốt nhất, các ngôi sao bóng đá đang đạt trạng thái sung mãn. Dù Sanchez chưa đạt hiệu quả thật cao, Lukaku còn bỏ lỡ nhiều, Lingard chưa sắc sảo rồi sự thay đổi mang tên Rashford thiếu tỉnh táo nhưng điều quan trọng, MU đã chiến thắng trở lại với một phong cách hợp thời thế, đáng xem hơn.

Và đấy chính là lúc Mourinho đã mạnh dạn thay đổi chiến thuật. Nhưng điều gì cũng có hai mặt, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha hướng tới việc pressing, buộc các cầu thủ di chuyển nhiều ắt sẽ hao tổn sức lực qua từng trận.

Loading...