Số áo nào sẽ được dùng nếu Kobe được Lakers dựng tượng?

tin bóng rổ hôm nay: Nhiều người hâm mộ thắc mắc, nếu huyền thoại Kobe Bryant được dựng tượng tại Lakers, số áo nào sẽ được vinh danh?

Kobe Bryan là cầu thủ bóng rổ người Mỹ. Anh nổi danh trong màu áo của Lakers và nhanh chóng giúp đội bóng này vô địch giải bóng rổ nhà nghề Mỹ nhiều lần. Tại đây, anh có 2 số áo đấu và thành công ở cả 2. “Black Mamba” của Lakers đã mang về 3 chức vô địch NBA khi còn khoác áo số 8 và với số áo 24, anh cũng có được 2 chức vô địch NBA khác.

Có lẽ trong giới bóng rổ, ít ai có thể thành công ở cả 2 số áo như Kobe: thành danh trong số áo số 8, nhưng cũng để lại dấu ấn khi khoác áo số 24 tại Lakers.

Kobe có được nhiều thành công ở cả 2 chiếc áo đấu.

Và để tưởng thưởng cho những đóng góp của anh trong màu áo đội bóng, Lakers đã vinh danh mãi mãi 2 số áo của 1 cầu thủ cùng một lúc. Và nếu được dựng tượng, số áo nà sẽ thể hiễn rõ và xứng đáng có trên bức tượng của siêu sao bóng rổ này?

 

Số 8

Cùng với số 8 sau lưng, Kobe đã có 707 trận đấu, 10 lần được tham dự giải All Star, 3 chức vô địch NBA cùng số điểm kỷ lục 16.866 điểm.

Theo những số liệu mà azthethao.com thống kê được, số 8 còn mang đến nhiều kỷ niệm khác của Mamba khi đây là số áo anh ra mắt năm 1996, có chức vô địch Slam Dunk 1 năm sau đó, lập kỷ lục 81 điểm trong 1 trận đấu với Michael Jordan ở trận All Star.

Số 8 theo Kobe từ những năm khởi đầu sự nghiệp cho tới khi thành danh.

Đây cũng là số áo khi Bryant lần đầu ăn mừng chức vô địch NBA năm 2000.

Trong 10 năm khoác áo số 8, từ 1996 đến 2006, số 8 của Laker đã có những ngày tháng không thể quên với những điểm số, những trận thắng khi đấu play off hay những cái nhẫn vinh danh trên ngón tay. Số 8 cũng mang đến nhiều kỷ niệm cho Kobe, từ lúc còn là một tân binh tiềm năng gầy gò cho đến những ngày tháng trở thành huyền thoại của làng bóng rổ thế giới.

Số 24

Nă 2007, Bryant chuyển sang chiếc áo đấu khác – số 24. Và thật khó tin, khi ở một chiếc áo đấu khác, sau 10 năm thi đấu đỉnh cao, Kobe vẫn chứng minh mình là một tượng đài không thể lật đổ khi trong số áo này, anh cũng đã có được nhiều vinh quang cùng Lakers.

Anh có 639 trận, tiếp tục có thêm 10 kỳ All Star khác nữa, ghi được số điểm đáng kể 16797 (không kém là bao khi còn khoác áo số 8. Đặc biệt nhất, với số 24 sau lưng, anh còn mang về cho Lakers 2 chức vô địch NBA, và có danh hiệu MVP duy nhất trong sự nghiệp.

Số 24 lại là cột mốc khẳng định tên tuổi và tầm ảnh hưởng của Kobe tại Laker.

Số 8 như thể là phiên bản đầu của Kobe, khi anh sát cánh bên Ron Artest và chịu ảnh hưởng từ Shaq gặt hái tới 3 danh hiệu cao quý. Nhưng với số áo 24, anh như khẳng định vị thế của mình tại Lakers và chứng minh tầm quan trọng của mình với đội bóng. Với nhiều chuyên gia bóng rổ, có lẽ Kobe phiên bản 24 là hình ảnh hoàn hảo nhất của huyền thoại bóng rổ nước Mỹ.

Cũng có thể Lakers sẽ dựng luôn 2 bước tượng Kobe oai vệ trước cửa sân Staples Center. Nếu điều này trở thành hiện thực, đây cũng là món quà hoàn toàn xứng đáng với những gì Kobe đã làm được cho đội bóng rổ hàng đầu nước Mỹ.

 

Loading...