Tìm hiểu về bài hát truyền thống của Liverpool – You’ll Never Walk Alone

Bạn yêu thích CLB Liverpool vậy bạn đã biết bài hát truyền thống của Liverpool chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bài hát You’ll Never Walk Alone qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử ra đời bài hát truyền thống của Liverpool

You’ll Never Walk Alone ra đời vào năm 1945 là một ca khúc nằm trong vở nhạc kịch “Carousel” trên sân khấu kịch Broadway với phần nhạc do Richard Rodgers soạn và phần lời là của Oscar Hammerstein. You’ll Never Walk Alone được tạm dịch trong tiếng Việt có nghĩa là bạn không bao giờ đơn độc. Bài hát đại diện cho sự vượt qua đau khổ, vươn lên trước những mất mát không thể đong đếm và là sự an ủi đối với mọi vấn đề tàn khốc nhất mà nhân loại phải đối mặt.

Khi ca khúc này ra mắt, hàng loạt ca sỹ nổi tiếng đua nhau “cover” dưới nhiều hình thức, từ thu âm ghi đĩa tới biểu diễn trên sân khấu. Điển hình như những cái tên Frank Sinatra, Elvis Presley, Pink Floyd, Louis Armstrong, Shirley Bassey, Michael Crawford, Placido Domingo, Marilyn Home…

Với Liverpool, ca khúc You’ll never walk alone đã chính thức vang lên tại trận đấu của câu lạc bộ Liverpool ở kết quả Ngoại Hạng Anh ở mùa giải 1962/63. Và trong những ngày bi đát nhất của vụ thảm họa lịch sử Heysel và Hillsborough, những người may mắn còn sống sót đã hát vang ca khúc You’ll Never Walk Alone trong nước mắt để cầu chúc cho linh hồn những người xấu số không cô đơn bên kia thế giới.

Từ đó khúc ca “You’ll never walk alone” càng gắn bó bền chặt với cộng đồng fan Liverpool. Và đến nay, dù là trên tột đỉnh vinh quang hay dưới tận cùng nỗi đau, dù là trong khoảnh khắc vui mừng khôn tả hay trong khoảnh khắc tuyệt vọng hoàn toàn, người hâm mộ Liverpool đều cùng nhau hòa chung giai điệu “You’ll never walk alone”.

Tìm hiểu về bài hát truyền thống của Liverpool - You’ll Never Walk Alone

Lời bài hát You’ll Never Walk Alone

Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình

Khi bạn bước qua cơn bão

Ngẩng cao đầu bạn lên

Và đừng sợ bóng tối

Cuối cơn bão

Có một bầu trời vàng

Và bài hát bạc ngọt ngào của chim sơn ca

Đi tiếp, vượt qua gió

Đi tiếp, qua cơn mưa

Mặc dù giấc mơ của bạn bị tung bay và thổi bay

Bước tiếp, bước tiếp, với hy vọng trong trái tim bạn

Và bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình

Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình

Bước tiếp, bước tiếp, với hy vọng trong trái tim bạn

Và bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình

Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình

Ý nghĩa của bài hát

Khi thế giới xảy ra hiểm họa, tiềm ẩn nguy cơ bất an. Bài hát You’ll Never Walk Alone, như một động lực dành cho người dân thành phố Liverpool. Với những lời ca đầy động lực, mỗi khi ca khúc này vang lên, người dân như có thêm được một nguồn năng lượng mới.

Bài hát như linh hồn, nó chính là một thứ vũ khí, sức mạnh tinh thần dành cho đội bóng cũng như người dân trên thành phố. You’ll Never Walk Alone được xem như một nhịp cầu kết nối giữa hiện tại và quá khứ của đội bóng Liverpool. Một sự kết nối của người hâm mộ với các cầu thủ.

Qua lời bài hát, người hâm mộ đội bóng có thể gửi trọn tình yêu thương của mình đối với đội bóng này. Một sự chân thành nhất được người hâm mộ thể hiện để dành cho các cầu thủ thi đấu trên sân.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích giải VĐQG Italia, việc cập nhật kqbd Y là không thể thiếu. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

Trên đây là các thông tin về bài hát truyền thống của Liverpool mà azthethao đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin có ích dành cho bạn. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục tin bên lề nhé!

Loading...