Bài tập Plank cho nam hiệu quả nhanh nhất

Bài tập Plank cho nam để có cơ bụng 6 múi bằng việc tăng cường độ hoạt động của cơ bụng hiệu quả nhất. Cùng azthethao.com đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Bài tập Plank cho nam hiệu quả

High plank

High plank gần giống như chống đẩy. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện động tác chống và giữ thăng bằng chứ không đẩy. Thực hiện Pank cao như sau:

 • Mắt bạn nhìn thẳng, 2 tay chống rộng bằng vai, chân chụm lại và mũi chân tiếp xúc với sàn nhà để giữ thăng bằng.
 • Bụng hóp lại và thở đều chứ không phải nín thở.
 • Cố gắng giữ tư thế plank lâu nhất có thể.

Knee plank

Knee plank là bài tập đầu gối yêu cầu bạn sử dụng nhiều kĩ thuật hơn plank cơ bản. Đồng thời bài tập này mang lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Vì khi plank đầu gối bạn cần vận dụng cả cơ đùi, bụng và cơ tay.

Tư thế này dễ hơn cho các bạn mới tập bài Plank. Thay vì ở tư thế cơ bản là duỗi chân thẳng thì bạn sẽ khuỵu đầu gối xuống một chút. Lưng chú ý giữ thẳng và khi quen rồi thì bạn có thể tập với tư thế plank cơ bản.

Tại azthethao.com quý độc giả cũng được theo dõi thêm một số hạng mục khác về môn bóng đá và cập nhật kèo bóng đá hôm nay cũng như lịch thi đấu các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới tại đây nhé!

Reverse Plank

Bài này lại nâng cao hơn chút so với bài Plank cao phía trên. Cách thực hiện như sau:

 • Ngồi trên sàn, chân mở rộng và hướng mặt lên trần
 • Dùng gót chân, bàn tay làm trụ như tư thế Plank cao.
 • Muốn tăng thêm độ khó thì bạn có thể nâng 1 chân lên cao và giữ mỗi chân khoảng 10 giây.
 • Cố gắng giữ lưng cho thẳng.

Side plank

Side plank tức là plank nghiêng, được đánh giá là bài tập khó khi bạn phải nghiêng 1 bên người và giữ nguyên tư thế này như vậy. Đòi hỏi kỹ năng giữ thăng bằng thật tốt, để thực hiện đúng bạn để 1 tay vuông góc với mặt đất và tay còn lại chống vào hông nhé.

bai-tap-plank-cho-nam-hieu-qua-nhanh-nhat
Side plank

Plank with shoulder touches

Với bài tập plank cho nam này, thay vì 2 tay giữ nguyên vị trí như động tác plank cao nưhng bạn sẽ phải nhấc 1 tay lên và chạm vào bả vai của tay bên kia. Khi plank chạm vai, cơ thể cũng phải giữ được độ ổn định. Từ đó việc cố định và siết cơ có tác dụng làm săn chắc cơ bắp nhất. Mỗi bên tay nên giữ càng lâu càng tốt trong mỗi hiệp.

Side to side plank

Side to side đòi hỏi bạn vừa giữ vững cơ thể vừa xoay eo để hông chạm gần với sàn nhà. Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng các nhóm cơ nhiều hơn và hiệu quả hơn. Thực hiện xoay người sang 2 bên càng nhiều càng tốt, cố gắng chạm nhẹ hông xuống sàn nhà khi xoay người như dừng để hạ người xuống để nghỉ ngơi ở vị trí này.

Lợi ích của các động tác Plank

 • Bài tập Plank là bài tập chuyên dùng để tập cho cơ bụng, do đó ai muốn giảm béo bụng thì có thể thực hiện bài tập này với người muốn có cơ bụng 6 múi.
 • Plank vừa ít tốn thời gian những vẫn đốt cháy được một lượng lớn kcal, vì thế bạn là công nhân viên chức, người đi làm không có thời gian thì có thể tập bài Plank này để nâng cao sức khoẻ.
 • Plank cho nam cũng giúp cơ thể được khoẻ mạnh và chống lại bệnh tật tốt nhất.
 • Có thể tập Plank bất cứ đâu, bất cứ khi nào, mà không phải tốn tiền để mua vé vào phòng tập gym, bạn cũng có thể tập ở nhà và tập luyện như bình thường.

Với những động tác plank trên mà chúng tôi chia sẻ đến bạn giúp bạn đánh tan mỡ bụng bao quanh từng múi cơ để cơ bụng được săn chắc nhất, chúc bạn thành công nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ số bóng đá trực tuyến các trận đấu mới nhất.

Loading...