Ban tổ chức giải bóng rổ nhà nghề Mỹ thừa nhận sai lầm tai hại

Sau khi xem lại những lời phàn nàn của đội 76ers, những nhà điều hành của NBA đã buộc phải thừa nhận sai lầm và xin lỗi đội bóng của Brett Brown.

Theo tin bóng rổ cập nhật từ những báo thể thao uy tín tại Mỹ, tình huống nhạy cảm này diễn ra ở hiệp phụ thứ 3. Theo đó, khi Andre Roberson bên phía OKC Thunder nâng tỉ số lên thành 119 – 117, các cầu thủ 76ers mà đứng đầu là Dario Saric đã xin tạm dừng hội ý và thiết lập một tình huống tấn công cuối cùng từ vạch giao bóng giữa sân.

Tuy nhiên, các trọng tài lại chỉ cho giao bóng ở cuối đường biên ngang. Điều này khiến cho đội bóng 76ers lỡ mất nhịp độ tấn công, và tình huống bóng không còn diễn ra đúng như ý đồ của họ nữa. Đội chủ nhà mất nhiều thời gian để triển khai bóng, khi mà thời gian còn lại của hiệp đấu chỉ còn là 9 giây.

HLV Brett Brown vô cùng không hài lòng với quyết định của trọng tài

Ngay sau đó, ban tổ chức đã vấp phải những kiến nghị gay gắt đến từ đội 76ers. Sau khi xem xét lại tình huống, ban tổ chức giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA đã buộc lòng phải xin lỗi các cầu thủ 76ers. “Chúng tôi đã thấy Saric yêu cầu timeout khi nhận bóng. Vì vậy, đáng ra đó phải là một pha giao bóng ở vạch halfcourt”.

HLV Brett Brown đã tỏ ra không mấy thoải mái khi mà sai sót này của vị trọng tài đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả của trận đấu. “Tôi hết sức tôn trọng sự minh bạch, song vô cùng thất vọng vì những điều đã xảy ra. Mọi toan tính của chúng tôi ở thời điểm quan trọng nhất đã đổ bể vì quyết định của trọng tài”.

Loading...