Bảng xếp hạng tennis tháng 9/2017: Nadal – Federer so kè

Tin tennis: ATP vừa công bố bảng xếp hạng những tay vợt tennis thế giới tháng 9. Với điểm số hiện tại, 2 lão tướng của làng banh nỉ đang thống trị bxh của ATP.

Nadal đang trở thành tay vợt quân vợt số 1 thế giới đang có 9465 điểm, nhiều hơn 1960 điểm so với Federer. Để giữ vững ngôi vị số 1 thể giới cho đến hết năm, Nadal chỉ cần có thêm cho mình 100 điểm, một mục tiêu quá dễ dàng và hoàn toàn nằm trong tầm tay của anh.

Tuy nhiên, Federer dù đã 36 tuổi nhưng vẫn chứng minh anh là huyền thoại sống của làng quần vợt thế giới. Do đó, dù cái đích khá đơn giản để thực hiện, song “ông vua sân đất nện” cũng không được chủ quan. FedEx vẫn còn nguyên những khao khát vươn tới đỉnh cao, chỉ cần một cú xảy chân của Nadal, mọi chuyện đều có thể thay đổi.

Từ giờ tới cuối năm, Federer sẽ tham dự 4 giải đấu quần vợt tất cả, bao gồm 1 giải ATP World Tour Final, 2 giải Master 1000 và 1 giải ATP 500. 4 giải đấu có thể mang về cho tay vợt người Thụy Sĩ 4000 diểm. Nadal và Federer sẽ cùng “chung mâm” tại ATP World Tour Finals và 2 Master 1000, do đó, chỉ cần sơ sẩy, Nadal hoàn toàn có thể bị “tàu tốc hành” vượt mặt.

Theo azthethao, top 30 tay vợt quần vợt xuất sắc nhất thế giới không có nhiều thay đổi. Trong khi đó, ở bảng xếp hạng nữ, có 1 sự thay đổi nhẹ giữa Lucie Safarova đã vươn lên hạng 28 thế giới, đẩy Shuai Zhang, tay vợt tennis người Trung Quốc xuống vị trí thứ 30. Búp bê Nga Masha vẫn ở ngoài top 100 với vị trí thứ 103.

Các VĐV quần vợt Việt Nam vẫn có sự đột phá trên BXH ATP, do điểm số của cả 3 đều không thay đổi. Lý Hoàng nam giảm 2 bậc xuống thứ 466, Hoàng Thiên tăng 3 bậc, còn Linh Giang thì không thay đổi thứ hạng.

Bảng xếp hạng 20 tay vợt quần vợt nam thế giới.
Thứ tự của Lý Hoàng Nam, Hoàng Thiên trên bảng xếp hạng.
Bảng xếp hạng 20 tay vợt tennis nữ thế giới.
Loading...