Bơi có giảm cân không? Cách bơi để giảm cân và đốt cháy chất béo

Bơi có giảm cân không là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Có thể nói rằng thực hiện bơi thường xuyên cùng chế độ ăn uống hợp lý như vậy sẽ giúp giảm cân và cũng là phương pháp giảm mỡ thừa hiệu quả. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu bơi lội có giảm cân không?

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, áp dụng môn thể thao bơi lội giảm cân cực kỳ hiệu quả, điều này thậm chí chúng còn giúp tiêu hao lượng calo đáng kể nhiều hơn ngay cả đi bộ hoặc có thể là chạy bộ. Bơi lội được xem là một môn thể thao giúp cho người tập có thể đốt cháy calo tổng thể.Tuy nhiên, thì với số lượng calo bạn đốt cháy bằng cách bơi lội điều này còn phụ thuộc vào cường độ thực hiện bài tập mỗi ngày.

Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Bơi có giảm cân không? Cách bơi để giảm cân và đốt cháy chất béo

Bởi vì với tốc độ bơi bình thường khoảng 50 thước một phút khi đó sẽ đốt cháy khoảng 625 calo mỗi giờ luyện tập. Tốc độ bơi của vận động viên chuyên nghiệp hiện nay sẽ vào khoảng 75 thước trong một phút như vậy sẽ đốt cháy hơn 750 calo một giờ. Nếu như để giảm 1 kilogam, khi đó bạn cần đốt cháy khoảng 7000 calo. Vì vậy, ta có thể tính được nếu bạn bơi trong 1 giờ, áp dụng 6 lần một tuần nghiêm ngặt sẽ giảm được 1 kilogam trong 2 tuần với điều kiện là bạn cần giữ nguyên chế độ ăn uống hiện tại.

Bởi vì bất kỳ loại hoạt động nào cũng tốt hơn với việc là chỉ ngồi một chỗ. Nếu trước đây ít vận động, thì  nếu như thực hiện chỉ cần 20 đến 30 phút bơi lội cũng có thể đốt cháy lượng calo đáng kể.

Bơi lội có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm là hệ xương khớp và giúp làm thu gọn vóc dáng, đặc biệt là giảm mỡ thừa vùng bụng trên và dưới hiệu quả. Dưới sự tác động trực tiếp trong nước và thực hiện kết hợp vận động toàn thân như vậy sẽ giúp đốt cháy calo và điều này còn làm giải phóng năng lượng nhanh chóng. Chắc chắn rằng bơi lội làm đốt cháy nhiều calo hơn so với việc bạn đi bộ nhanh hoặc có thể là chạy bộ. Với hình thức bơi tự do khi đó mỗi người có thể tiêu hao 300 calo sử dụng trong vòng 30 phút, nhưng tuy vậy với điều kiện là bơi với vận tốc cao chứ không phải là bạn thực hiện theo kiểu bơi thư giãn.

Khi bơi, áp dụng các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động nên khi đó thì lượng calo bị đốt cháy chắc chắn là khá lớn. Do đó bơi lội điều này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà khi đó còn giúp giảm cân trên toàn bộ cơ thể.

Du doan bong da hôm nay: Chuyên gia phân tích đánh giá, nhận định kèo bóng đá hôm nay. Dự đoán kết quả bóng đá tối đêm nay và ngày mai CHÍNH XÁC nhất.

Cách bơi để giảm cân và đốt cháy chất béo như sau

Nếu như áp dụng bơi lội để giảm cân và mục đích đốt cháy chất béo như vậy bạn cần tập thường xuyên hơn, bơi lâu hơn mỗi buổi hoặc có thể là bơi ở cường độ cao hơn.

Bất kỳ bài tập nào, có thể thấy rằng chìa khóa để giảm cân với nó là phải kiên trì luyện tập. Các huấn luyện viên bơi lội luôn luôn chia sẻ rằng các vận động viên muốn khỏe hơn và đặc biệt là nhanh hơn nên bơi ít hơn mà luyện tập thường xuyên hơn. Một người có thể bơi được nhiều hơn nếu như việc luyện tập khi kỹ thuật của họ tốt hơn. Vì vậy, đối với việc xuống nước thường xuyên hơn điều này chắc chắn sẽ giúp giảm cân nhanh hơn người bơi lâu hơn. Khi kỹ thuật được duy trì áp dụng trong toàn bộ quá trình tập luyện lúc này các bạn có thể bơi lâu hơn so với những bài khác không. Điều này không chỉ giúp đốt cháy hiệu quả lượng calo hơn mà còn cải thiện sức bền, bơi mạnh hơn trong thời gian lâu hơn ở các bài tập sau này và dần dần kéo dài thời gian ở hồ bơi.

Như vậy để đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn, chúng ta có thể sử dụng phương pháp luyện tập cách quãng. Việc bơi cả ngày ở 65 hoặc 70 phần trăm nhịp tim tối đa của bạn, khi đó bạn hãy chia bài tập của bạn thành nhiều hiệp tùy vào thể trạng cơ thể. Có thể thử bơi 4 vòng với tốc độ 70%, và áp dụng với 4 vòng ở tốc độ 80 và 4 vòng ở tốc độ 90, nghỉ giữa mỗi hiệp 4 vòng. Sau đó các bạn có thể hạ xuống bậc thang (4 ở 90, 4 ở 80, 4 ở 70).

Hy vọng thông tin trên đã cung cấp cho bạn thêm lựa chọn và giải pháp để đốt cháy chất béo nhanh chóng. Chúc bạn luôn có chế độ ăn khoa học và nâng cao năng suất làm việc cải thiện cuộc sống.

Loading...