Bóng đá Việt Nam 2/2: HAGL chính thức dự V-League 2023

Bóng đá Việt Nam 2/2: HAGL chính thức dự V-League 2023, Chốt quốc gia đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2027…. và một số tin bóng đá khác sẽ cập nhật dưới đây. 

HAGL chính thức dự V-League 2023

Sau công văn tối 1/2 gửi tới CTCP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), phía HAGL đã được phản hồi chấp thuận những đề nghị của CLB này vào trưa nay 2/2. HAGL đủ tư cách dự mùa giải V-League 2023.

Trong văn bản gửi tới VPF, HAGL đã đưa ra phương án giữ tên gọi nhà tài trợ nhưng bỏ ngành hàng nước tăng lực khỏi các vị trí như yêu cầu của BTC. Cụ thể là sản phẩm có ghi rõ ràng chữ nước tăng lực không có trên trang phục thi đấu và tập luyện, bộ nhận diện giải đấu, thông tin trên bảng điện tử và bảng cứng sân Pleiku, hoạt động trưng bày và thử sản phẩm tại sân Pleiku.  Nhãn hàng sẽ được quảng cáo ở ngoài sân Pleiku hoặc các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức ở các địa phương khác.

Bóng đá Việt Nam 2/2: HAGL chính thức dự V-League 2023
Bóng đá Việt Nam 2/2: HAGL chính thức dự V-League 2023

Những chi tiết này đáp ứng được yêu cầu của nhà tài trợ chính của VPF và sau quá trình bàn bạc, VPF đã chính thức gửi công văn đồng ý để HAGL đủ tư cách dự các giải đấu năm nay. Cả VPF và HAGL đều xuống nước để hướng tới một thoả thuận tốt cho đôi bên và cả nền bóng đá. Theo bong da so điều này giúp V-League 2023 vốn sắp khai màn sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực. Lúc này, các trọng tài cũng chuẩn bị đến sân Pleiku làm nhiệm vụ.

‘người hùng U23’ tuyên bố mạnh miệng về mục tiêu dự World Cup

U20 Việt Nam là đội tuyển sẽ ‘khai xuân’ cho bóng đá Việt Nam trong năm 2023 khi đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn đang tập trung tại VFF để chuẩn bị tham dự VCK U20 châu Á 2023. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “U20 Việt Nam đã từng tham dự U20 World Cup và sau đó các cầu thủ lứa Quang Hải đã có nhiều bước tiến sự nghiệp. ĐT Việt Nam hiện tại có rất nhiều cầu thủ đã trưởng thành khi khoác áo U19 Việt Nam giai đoạn 2016-2017 như Tấn Tài, Quang Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức… Vì vậy, tôi rất kỳ vọng lứa cầu thủ U20 hiện tại sẽ tiếp nối sự thành công của những cầu thủ đi trước”.

Tiền vệ Nguyễn Văn Trường cũng có những chia sẻ về quá trình tập luyện của đội và mục tiêu ở giải đấu sắp tới: “Bản thân cá nhân em cũng được thầy sắp xếp khi thì đá tiền vệ, lúc thì đá tiền đạo. Em sẽ nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ mà thầy đề ra.

Ở buổi tập vừa rồi, các thầy vẫn đang cho tập thể lực, sức mạnh trong đó chú trọng thể chất và kỹ năng cơ bản. Cá nhân em đánh giá các đối thủ ở VCK U20 châu Á đều mạnh nên chúng em sẽ cố gắng đá hết mình để hướng tới mục tiêu giành vé đi World Cup của toàn đội”.

Chốt quốc gia đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2027

Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “Chúng ta cùng chúc mừng LĐBĐ Saudi Arabia (SAFF) đã được chọn cho giải đấu Asian Cup 2027. Đây là lần đầu tiên Saudi Arabia có vinh dự này. Tôi hy vọng SAFF phối hợp cùng chính phủ tổ chức một giải đấu đáng nhớ”.

Saudi Arabia là quốc gia duy nhất nộp đơn đăng cai giải đấu lớn nhất châu lục sẽ diễn ra sau 4 năm nữa. Asian Cup 2027 là giải đấu lần thứ 19 được AFC tổ chức dành cho 24 đội tuyển bóng đá nam trong khu vực. Giải đấu được mở rộng từ 16 lên 24 đội vào năm 2019. Tuyển Việt Nam khi đó do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã vào đến tứ kết trước khi để thua với kqbd 0-1 trước tuyển Nhật Bản.

Loading...