Bóng rổ Việt Nam mơ Seagames 29 khi ‘tăng lực’ với VĐV Việt kiều

Sự có mặt của các VĐV gốc Việt trong danh sách đội tuyển bóng rổ Việt Nam dự SEA Games 29. Các tin thể thao kỳ vọng sẽ giúp đội bóng tạo nên bước đột phá về thành tích trên đất Malaysia.

3 tay ném gốc Việt chất lượng

Theo danh sách các cầu thủ hiện được triệu tập ở thời điểm hiện tại. Stefan Nguyễn Tuấn Tú, Horace Nguyễn Tâm Phúc và Tâm Đinh sẽ có thể khoác áo đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Tham dự SEA Games 29 tại Malaysia vào cuối tháng 8. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với SEA Games 28. Nơi đội chỉ thi đấu với toàn VĐV nội. Đồng thời chỉ đứng hạng 7 chung cuộc.

Horace Nguyễn Tâm Phúc cùng Stefan Nguyễn Tuấn Tú. Là 2 thành viên đã góp công lớn giúp Danang Dragons vô địch VBA 2016. Họ là sự bổ sung lý tưởng cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở vị trí hậu vệ dẫn bóng.

Horace Nguyễn Tâm Phúc

Một trong những điểm mạnh nhất của Horace là khả năng ném xa ghi 3 điểm. Thống kê ở VBA 2016 cho thấy Horace có đến 49 lần thực hiện thành công. Bỏ rất xa những người đứng sau là Việt Arnold (33 lần). Tâm Đinh và Triệu Hán Minh (cùng 26 lần).

Với chiều cao lên đến 1,92m, Stefan sẽ giúp đội an tâm hơn ở khâu đột phá ghi điểm.

Stefan Nguyễn Tuấn Tú

Còn Stefan là người có khả năng chơi bóng rổ cả ở vị trí số 1 và 3. Sở hữu khả năng quan sát, chuyền bóng tốt. Biết cách tạo khoảng trống cho đồng đội. Ở VBA 2016, Stefan thi đấu 20 trận. Trung bình ghi 13,7 điểm/trận. Có 4,15 rebounds/trận. Với chiều cao lên đến 1,92m. Tay ném sinh năm 1992 sẽ giúp đội an tâm hơn ở khâu đột phá ghi điểm.

Tâm Đinh

Tâm Đinh được các VĐV nội thừa nhận là một trong những tay ném Việt kiều có trình độ cao. Mùa trước anh khoác áo Cantho Catfish. Bất chấp việc đội nhà bị loại khỏi vòng play-offs. Tâm Đinh vẫn có tên ở đội hình tiêu biểu của giải.

Tâm Đinh có khả năng ghi điểm đa dạng. Thường xuyên giải quyết những tình huống khó khăn cho đội nhà. Thống kê cho thấy Tâm Định ghi trung bình 19,3 điểm/trận. Có 26 lần ném xa ghi 3 điểm ở VBA 2016.

Khéo léo xử lý bài toán VĐV bóng rổ “nội ngoại”

Khả năng của 3 tay ném gốc Việt là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên điều quan trọng là HLV Todd Purves phải tìm ra phương án tốt nhất để kết hợp họ cùng với những VĐV nội xuất sắc khác. Bên cạnh đó, chiến lược gia xuất sắc của VBA này còn phải nỗ lực tạo ra sự cạnh tranh công bằng trong đội.
Learn More

Những VĐV nội cho rằng các tay ném Việt kiều cần phải tập luyện lâu dài với đội để tạo được sự ăn ý, kết dính trong lối chơi. Đây là yếu tố quan trọng để giúp các tính toán chiến thuật của HLV Todd Purves phát huy hiệu quả cao nhất tại SEA Games sắp tới.

Loading...