Bùi Tiến Dũng khó cạnh tranh suất bắt chính tại CLB

Là người hùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, tuy nhiên thủ môn Bùi Tiến Dũng thừa nhận mình phải nỗ lực hơn nữa để có thể cạnh tranh suất bắt chính ở CLB FLC Thanh Hóa.

VCK U23 châu Á 2018 chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của Tiến Dũng. Trước đó, thủ môn người Thanh Hóa được nhiều người biết đến khi cùng U19 Việt Nam giành suất tham dự VCK U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc hồi tháng 5 vừa qua.

Tuy nhiên, trao đổi kqbd với báo chí trong nước sáng nay, Tiến Dũng thừa nhận mình vẫn phải nỗ lực hơn để có thể cạnh tranh suất bắt chính trong khung gỗ tại CLB FLC Thanh Hóa: “Cuối giải 2017 tôi mới có cơ hội thi đấu cho FLC Thanh Hóa, tuy nhiên đó không phải là vị trí chính thức. Vì Thanh Hóa vừa mua thêm thủ thành Bửu Ngọc và Thanh Thắng, đó là những thủ môn rất tốt của Việt Nam. Sau đợt này về CLB, tôi sẽ phải tập luyện thật nhiều và có vị trí chính thức ở trong đội.”

Bùi Tiến Dũng thừa nhận gặp khó trong việc cạnh tranh suất bắt chính ở CLB.

Tiến Dũng cũng cho biết muốn chuyển ra nước ngoài thi đấu nếu có cơ hội. Tuy nhiên, trong mùa giải 2018, FLC Thanh Hóa sẽ thi đấu trên nhiều mặt trận, người hùng của U23 Việt Nam hy vọng sẽ có những đóng góp nhất định của mình trong màu áo CLB: “Đó cũng là một mong muốn của tôi, nhưng hiện tại ở CLB FLC Thanh Hóa, tôi cũng có cơ hội tham gia những giải đấu ở nước ngoài. Và tôi muốn ở lại, góp sức cùng toàn đội.”

Sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành thắng lợi 4-3 trước U23 Qatar ở loạt sút luân lưu để giành vé vào chơi trận chung kết, lich bong da Tiến Dũng đã được bầu Quyết thưởng nóng riêng 500 triệu đồng. Nói về số tiền thưởng lớn này, thủ môn người Thanh Hóa cho biết sẽ để giành để giúp đỡ ba mẹ mình sửa nhà: “Ngay khi nhận được thông tin Bầu Quyết tặng thưởng riêng, em đã lên luôn dự định gửi tiền về cho ba mẹ sửa sang nhà cửa, sắm thêm các đồ dùng còn thiếu như một chiếc máy lọc nước, một chiếc máy giặt cho mẹ đỡ vất vả khi giặt đồ. Còn về bố, em sẽ dành tặng bố một chiếc máy massage vì bố hay mệt và đau lưng.”

Trước giải, Facebook Bùi Tiến Dũng chỉ có vài chục nghìn lượt theo dõi. Sau giải, anh có 2,7 triệu đăng ký. Những con số tăng lên qua từng trận tương ứng với màn trình diễn tuyệt vời trong khung thành.

Như một giấc mộng thể thao, chàng trai tỉnh giấc và bỗng thấy mình trở thành người hùng quốc dân. Chàng thấy mình vướng vào vụ lùm xùm với những hot girl đình đàm, bỗng trở thành tâm điểm cho vô số câu chuyện bên lề. Rồi cũng giải thích, rồi lại phân bua, chàng bị người khác đặt vào giữa showbiz đầy những thị phi.

Khi tâm trí cần tĩnh tại nhất, chàng lại bị sao lãng. Đấy là lúc người ta lo lắng nhiều nhất cho Tiến Dũng. Trước trận chung kết lịch sử, liệu Tiến Dũng có chiến thắng được chính mình?

120 phút trước Uzbekistan cho thấy mọi lo lắng đều là thừa thãi. Chàng thủ môn quốc dân chiến thắng tuyệt đối trong tất cả các tình huống tranh chấp trên không và dưới đất. Tiến Dũng có 7 pha cứu thua, 5 lần đấm bóng và là vị thần bảo hộ cho khung thành U23 Việt Nam. Cả 2 bàn thua trận này đều là những tình huống bất khả kháng khi đối thủ chạm bóng chỉ cách khung thành vài mét.

Những phút cuối hiệp phụ, chúng ta cảm thấy rõ sự nôn nóng và căng thẳng nơi U23 Uzbekistan. Họ biết rằng nếu phải bước vào loạt luân lưu, họ sẽ đối diện với một thủ môn chưa từng thất bại. Ở nơi đó, vị thần bảo hộ của U23 Việt Nam đã chờ sẵn.

Loading...