Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật nhất

Cách cầm vợt bóng bàn đúng chuẩn là gì? Những lưu ý khi cầm vợt bóng bàn. Đọc các hướng dẫn cách cầm vợt chi tiết dưới đây để lựa chọn cách cầm phù hợp nhé.

Các cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật

Hiện nay trong bộ môn bóng bàn trên thế giới có hai phương pháp cầm vợt chủ yếu cơ bản đó là cầm vợt dọc và cầm vợt ngang. Vậy từng cách cầm này có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Cùng phân tích chi tiết trong nội dung dưới đây.

Cách cầm vợt dọc

  • Cách cầm vợt dọc: Đây được coi là phù hợp với những người có trình độ cao, khi mà chơi bóng bàn lâu năm trở lên. Bởi vì cách cầm vợt dọc có ưu điểm là có thể đẩy, hoặc là chặn trái tay rất tốt, ngoài ra còn thuận tiện cho việc đẩy trái công phải, hay là phương pháp tấn công bóng trong bàn tương đối linh hoạt. Do đó với cách cầm vợt này sẽ mang lại lợi thế đánh với khu vực có khoảng rộng lớn trái tay và thuận tay nhưng nhược điểm là khó nắm chặt vợt trong tay. Đối với những vận động viên điển hình như của các nước Trung Quốc và Nhật Bản được coi là bậc thầy của các cầm vợt bóng bàn kiểu này.

Cập nhật lich bong da hom nay ngày mai: Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Cúp C1, C2 và V-League.

Với cách cầm vợt bóng bàn ngang

  • Với cách cầm vợt bóng bàn ngang thì đây được xem là cách thích hợp cho lối đánh công bóng hai mặt, hay là cách cắt bóng, líp bóng vòng cung trái tay áp dụng trong phạm vi quán xuyến lớn. Vận động viên sử dụng với cách cầm vợt này thường được người châu Âu sử dụng khi tập luyện và thi đấu trên sân.

Hướng dẫn động tác cầm vợt bóng bàn

  • Trường hợp nếu người chơi muốn cầm vợt bóng bàn theo cách dọc hay là ngang thì có thể tập luyện như sau. Đối với các bạn cầm vợt bóng bàn dọc chúng ta thực hiện như động tác cầm cây bút viết. Như vậy ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình gọng mục đích là kìm kẹp chặt lấy vợt, và lưu ý rằng ba ngón còn lại cong tự nhiên và ép sát vào mặt sau của vợt.
  • Với cách cầm vợt ngang được xem là đơn giản hơn rất nhiều. Trường hợp bạn dùng ngón tay cái để lên cán vợt cong tự nhiên áp sát chuôi vợt ở phía trước, thao tác của ngón trỏ áp sát chuôi vợt ở sau và vị trí ngón còn lại cầm lấy chuôi vợt một cách tự nhiên sao cho thoải mái nhất.

Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật nhất

Những lưu ý cầm vợt bóng bàn

  • Trường hợp là với những bạn mới tập khi thực hiện chơi bóng bàn thì sử dụng theo cách nào làm sao cho vợt cần ổn định, không nên liên tục thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để mục đích nhằm đảm bảo cho động tác đánh bóng được ổn định nhất.
  • Lưu ý rằng những người chơi mới không được cầm vợt bóng bàn quá chặt hoặc tình trạng quá lỏng. Bởi vì nếu bạn cầm vợt quá chặt thì điều này sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và bao gồm cả các ngón tay khi đánh bóng, trường hợp nếu như bạn cầm vợt quá lỏng điều này sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và làm tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.
  • Ngoài ra các bạn nên dựa vào sự yêu thích và lối chơi đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà lựa chọn phương pháp cầm vợt thích hợp nhất với mình. Ví dụ như trường hợp bạn thích lối đánh tấn công gần bàn thì nên áp dụng chọn cách cầm vợt bóng bàn dọc, ngược lại còn nếu bạn thích đánh líp bóng thuận, nếu thuận trái tay thì tốt nhất là các bạn chọn cách cầm vợt ngang…

Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Trên đây là chia sẻ các cách cầm vợt bóng bàn làm sao chuẩn nhất bạn nên áp dụng. Lưu ý bạn nên chơi một lúc bằng cách chúng ta sử dụng tất cả các kiểu cầm khác nhau làm sao lựa chọn được cách nào phù hợp với bạn nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn cách cầm vợt bóng bàn đúng cách giúp tăng sức chịu đựng của bạn và tạo cảm giác thoải mái khi chơi.

Loading...