Cách chọn vợt tennis phù hợp với thể lực cho người mới

Bạn đã biết cách chọn vợt tennis được các chuyên gia chia sẻ chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu để chọn một cây vợt phù hợp nhé!

Cách chọn vợt tennis cho người mới chơi 

Có rất nhiều tiêu chí để chọn một cây vợt tennis cho người mới bắt đầu. Nhưng điều quan trọng nhất là các bạn cần tìm một cây vợt tennis trợ lực nhiều để hạn chế chấn thương khi mới tập chơi bộ môn này.

Đặc biệt, để biết được cây vợt nào nhiều trợ lực thì phải dựa vào các thông số sau:

– Trọng lượng vợt: Trung bình khoảng 260 gram đến 300 gram. Nếu vợt tennis càng nặng thì độ kiểm soát và ổn định hơn khi chơi. Còn vợt nhẹ thường phù hợp với những người mới chơi do tính linh hoạt và trợ lực cao hơn.

– Mặt vợt: Những người mới bắt đầu chơi nên chọn loại có kích thước khoảng 95 đến 105 inch. Bởi vì mặt vợt càng lớn thì diện tích tiếp xúc của bóng (hay còn gọi là sweet spot) càng chính xác.

– Chiều dài vợt: Mức tiêu chuẩn sẽ là khoảng 68,5 cm đến 70 cm. Nếu chiều dài càng dài thì lực đánh bóng cũng không bị mất nhiều nên vợt hỗ trợ nhiều chức năng trợ lực.

– Mật độ dây: Mật độ của dây mau là 18 x 20, đây là mật độ giúp kiểm soát bóng tốt hơn nhưng khó tạo ra độ xoáy. Trong trường hợp có độ xoáy và trợ lực thì mật độ dây thưa phù hợp hơn, nhưng nếu sử dụng sẽ khó kiểm soát hơn. Nếu dùng vợt có mật độ dây thưa, hãy căng dây ở mức 16 × 19.

Cách chọn vợt tennis phù hợp với thể lực cho người mới

Một số loại vợt tennis dành cho người mới chơi

Có 4 loại vợt được đánh giá là phù hợp nhất cho người mới chơi:

Vợt tennis Babolat pure drive super lite 2018 16/19 (270gr)

Đây là phiên bản Babulat bán chạy nhất hiện nay. Tích hợp đồng thời 3 công nghệ FSI Spin, Cortex & Graphite Tungsten để giúp người chơi trở nên linh hoạt hơn, tạo lực đánh và xoáy tốt hơn. Đánh giá của Babolat thì đây là loại vợt mang lại cảm giác bóng thuần khiết nhất do đã loại bỏ lực rung, mang lại độ êm tay cao nhất.

Vợt tennis Babolat pure aero lite 16/19 (270gr)

Đây là cây vợt giúp người chơi xử lý bóng nhanh chóng, chính xác và mượt mà rất thích hợp cho những người mới chơi.

Cây vợt này có 2 công nghệ FSI Spin mới là Pure Aero Lite và khoảng cách giữa các dây dài giúp cắn bóng tốt hơn. Các lỗ nhựa grommet rộng làm cước xê dịch và đàn hồi hơn giúp bóng có độ xoáy tối đa.

Khung vợt sử dụng công nghệ Aeromodular để giảm sức cản của gió, tăng tốc độ quay để tăng sức mạnh và khả năng quay. Đồng thời có thể giúp tăng tốc, phản xạ linh hoạt, tiếp xúc bóng chính xác.

Vợt tennis Wilson blade team 99 lite 16/18 (279gr)

Đây là sự lựa chọn tốt cho những ai muốn nâng cấp trình độ của mình, vì nó cho cảm giác nhanh, độ chính xác cao và độ im lặng tốt. Đây là một cây vợt dễ dàng và thân thiện với cánh tay của bạn. Mật độ sợi dây thưa giúp bóng bay cao hơn, sâu hơn với độ xoáy rất lớn.

Vợt tennis Head Graphene Touch Radical Lite 16/19 (260gr)

Trọng lượng của chiếc vợt này chỉ có 260 gram, mật độ dây 16 × 19, rất linh hoạt để người chơi có thể dễ dàng xoay chuyển. Đồng thời, người chơi cũng có thể kiểm soát bóng một cách dễ dàng và linh hoạt. Công nghệ Graphene Touch và vật liệu giảm chấn Kraibon triệt tiêu các dao động tên lửa truyền tới cánh tay và tạo ra lực va chạm mạnh. Đây là cây vợt được sử dụng bởi vận động viên tennis nổi tiếng Andy Murray, rất phù hợp cho những người mới tập chơi.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn vợt tennis. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Tennis, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tennis để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

Loading...