Cách đánh cầu lông thấp tay cho người mới

Cách đánh cầu lông thấp tay là một kỹ thuật phổ biến được nhiều người sử dụng, đánh cầu lông thấp tay có khó không? Vậy cụ thể như thế nào cùng chuyên mục kiến thức thẻ thao đi tham khảo nhé!

Đánh cầu lông thấp tay là gì?

Đây là kỹ thuật được thực hiện với động tác đánh cầu ở thấp dưới vai, một kỹ thuật này không hề khó nhưng lại có hiệu quả cực kỳ cao.

Những người chơi này thường sử dụng kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay để phòng thủ trước cùng với những đòn tấn công dồn dập của đối phương. Cú đánh thấp tay sẽ rất đẹp và chuẩn, làm giảm nhịp độ của trận đấu lại.

Tương tự có một số kỹ thuật khác trong cầu lông thì đánh thấp tay được chia làm 2 loại gồm: đánh cầu thấp tay trái và đánh cầu lông phải tay.

Tại bongdawap.com người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi trực tiếp bóng đá K+ với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới. Tại đây, các bạn cũng có thể nắm bắt được ket qua bong da hom nay một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

cach-danh-cau-long-thap-tay
Cách đánh cầu lông thấp tay cho người mới

Hướng dẫn cách đánh cầu lông thấp tay

Cách đánh cầu lông thấp tay đòi hỏi sự phối hợp linh hoạt giữa động tác tay và sự di chuyển chân. Để từ đó, bạn cũng cần tách riêng ra những bước này để luyện tập được nhuần nhuyễn và sau đó kết hợp lại.

Muốn đánh kỹ thuật này, trước hết phải cần luyện tập các động tác xử lý với những cú cầu thấp hơn vai thuần thục nhất. Làm tốt ở bước này cũng sẽ giúp việc luyện tập kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay được dễ dàng hơn. Khi đã tập thành thạo các động tác rồi thì bạn nên học cách di chuyển kết hợp với động tác đánh. Để cú đánh cầu thấp tay đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tiếp tục luyện tập để biến hóa trong các tình huống bất ngờ khiến đối thủ khó đỡ.

Theo từng kỹ thuật đánh thấp tay phải/ trái như sau:

Các đánh cầu thấp tay bên phải

Muốn thực hiện được đánh cầu lông thấp tay ở bên phải bạn nên thực hiện các bước sau:

  • Cần biết cách phán đoán chính xác vị trí cầu rơi và nhanh chóng di chuyển đến đó. Khi di chuyển bạn cần đi lại gần trái cầu đồng thời vợt được đưa từ trước ra sau và lên trên cao.
  • 2 chân giữ cố định ở tư thế đánh cầu, làm động tác vợt ngược lại từ trên xuống dưới và từ sau ra trước. Điểm đánh cầu là điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở trước mũi chân trước và ngang với đầu gối.
  • Xoay người về phía cầu, trọng tâm dồn về chân trước. Dùng 1 lực của cánh tay, cổ tay để đánh cầu. Còn góc giữa vợt và cầu khi tiếp xúc cũng sẽ quyết định 1 hướng đi đúng của cầu.
  • Nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu để chuẩn bị đánh trả những đòn phản công của đối thủ.

Lưu ý: Bạn cần biết cách sử dụng linh hoạt cổ tay để có thể thay đổi góc độ vợt và làm thay đổi hướng tâm đi của cầu.

Cách đánh cầu thấp tay bên trái

Việc di chuyển về hướng cầu đến là điều mà người chơi cần để ý.

  • Khi dừng lại để đánh cầu, tay người chơi cầm vợt và chân cùng phía để ở phía trên, xoay người nhẹ sang bên trái, trọng tâm đều dồn về chân trước, đầu vợt giữ ở bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay khoảng 100-110 độ để thực hiện đánh thấp tay.
  • Dùng lực của toàn thân, cánh tay và cổ tay để đánh cầu đi. Khi đánh bạn cần phối hợp chuyển động người trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữ vợt và cầu đặt ở ngang đầu gối thẳng với mũi.
  • Sử dụng linh hoạt cổ tay của mình để thay đổi góc độ vợt và hướng đi của cầu.
  • Sau đó trở lại vị trí ban đầu để chuẩn bị.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách đánh cầu lông thấp tay với những người yêu thích bộ môn này. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích để bạn nắm rõ hơn về cách đánh cầu nhé! Chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay được cập nhật chính xác nhất.

Xem thêm: Cách đánh đầu – Những kỹ thuật không phải ai cũng biết

Loading...