Cách đỡ bóng bàn xoáy hiệu quả nhất

Cách đỡ bóng bàn xoáy cũng là một kỹ thuật quan trọng hàng đầu trong bộ môn bóng bàn này. Vậy để phát triển về bộ môn này bạn cần biết được cách đỡ bóng bàn xoáy, cùng azthethao.com tìm hiểu rõ hơn nhé!

Có những cách đỡ bóng bàn xoáy nào?

Đỡ bóng bàn xoáy xuống có thêm xoáy hoặc không

Cách đỡ này bạn cần có phán đoán chính xác về độ xoáy của bóng với những cú đỡ bóng như sau:

Bóng có hướng xoáy xuống sẽ có thêm độ xoáy và có thể sử dụng kỹ thuật gò bóng để đáp trả lại. Hơn nữa, mặt vợt cần phải ngửa ra đằng sau để sử dụng một lực thật nhiều hơn về phía trước dể thực hiện cú trả bóng đi lên. Nếu sử dụng phương pháp líp bóng hoặc giật bóng thì cần tăng thêm sức kéo lên.

Trường hợp bóng xoáy xuống hay không xoáy thì cần giải quyết những cú giao bóng đẩy chặn hay công bóng chính là sự lựa chọn phù hợp. Những cú giao bóng này thường kèm theo 1 ít xoáy nhẹ, mặt vợt để ngửa ra và không nghiêng quá nhiều về phía trước để tăng thêm lực hướng lên trên.

cach-do-bong-ban-xoay-hieu-qua
Cách đỡ bóng bàn xoáy hiệu quả nhất

Cách đỡ bóng xoáy ngang lên xoáy xuống 

Cách đỡ này đối phương sẽ phải đi với tốc đá khá nhanh và có điểm rơi là xoáy xuống. Điều này làm cho bóng dễ va vào lưới hơn, tránh trường hợp đẩy hoặc đánh trả bóng, để vợt hơi ngửa ra sau 1 chút. Nếu đối phương giao bóng xoáy xuống cùng cường độ chậm thì không nên để vợt ngửa ra sau và để mặt vợt tiếp xúc với bóng khi đánh giữa bóng để tăng thêm lực ma sát phía dưới.

Cách đỡ bóng bàn xoáy lên xuống thuận tay bên trái

Trước khi đỡ bóng bàn xoáy phù hợp thì bạn nên chú ý nhiều hơn đến những phương xoáy của bóng ở các trường hợp cụ thể như sau:

  • Sử dụng phương pháp đẩy bóng hoặc công bóng để đánh trả. Khi đánh bóng mặt vợt bạn đặt hơi nghiêng về phía trước và lệch sang trái, đồng thời phải thêm lực xuống phía trước tránh khả năng tiếp xúc bóng rồi bật ngược ra bên phải.
  • Nếu sử dụng phương pháp cắt bóng bàn, gò bóng bạn nên để mặt vợt không ngửa ra sau nhiều mà chỉ hơi nghiêng mặt vợt cũng như giảm tối đa lực nâng kéo lên trên để tăng thể lực kéo ra trước.
  • Nếu là cách đỡ bóng bàn xoáy nghiêng hoặc hướng xuống dưới bên trái thì cần sử dụng phương pháp cắt bóng hoặc gò bóng để đánh trả.

Đỡ bóng bàn xoáy lên, xuống trái tay bên phải

Với cách đỡ này sẽ cần có kỹ thuật đánh trả bóng tương tự như cách đỡ giao bóng xoáy xuống hoặc lên thuận theo bên trái. Chúng ta hoàn toàn áp dụng giống nhau bởi sự khác biệt trong các cú đánh bóng và thường để mặt vợt hơi nghiêng sang bên phải tương đối để đánh trả bóng. Bóng đi và tạo được sức mạnh nhất.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn từ các bộ môn bóng đá cũng như kqbd tbn ở đấu trường thế giới được cập nhật nhanh và chính xác nhất tại ketquabongda.com nhé!

Cách đọc xoáy trong bóng bàn

Với hầu hết người chơi bóng bàn thì điểm yếu nhất là trả giao bóng. Để tìm hiểu về việc đọc xoáy thì bạn cần tập trung vào thời gian tiếp xúc bóng cũng như bỏ qua những phần còn lại của động tác giao bóng. Hãy hình dung khi người giao bóng tiếp xúc với vợt bóng bàn chạm vào bóng. Nếu rèn luyện thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng biết được hướng đi thực của vợt trong các điểm tiếp xúc với bóng để tạo ra những loại xoáy khác nhau.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn biết được kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy hiệu quả nhất để có được cú đánh cực kỳ khó khiến đối thủ bất ngờ nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm các kỹ thuật về môn bóng đá luôn được sử dụng trong kqbd anh nhé!

Xem thêm:  Cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật nhất

Loading...

"Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo được tổng hợp từ nhiều nguồn. Bạn có thể tham khảo với mục đích giải trí và cân nhắc trước các nội dung vi phạm PL."