Cách nổi trên mặt nước cho người mới tập bơi

Tìm hiểu cách nổi trên mặt nước như thế nào đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của người mới tập bơi. Chi tiết sẽ có trong bài viết cụ thể dưới đây.

Có thể nói rằng điều cản trở người mới học bơi lớn nhất được coi chính là việc không thể nổi trên mặt nước và chính vì vậy mà… không thể bơi được. Trong các kỹ thuật bơi lội, sau khi đã học qua kỹ thuật thở cơ bản để tránh sặc nước, quan trọng tiếp theo là bạn cần học thêm kỹ thuật nổi trên mặt nước mục đích để bắt đầu các bài học bơi của mình.

Như vậy để biết cách thở và nổi trên mặt nước đây cũng chính là kỹ năng sinh tồn quan trọng nhất với con người từ thời tiền sử, đặc biệt với người mới học bơi có thể coi rằng đây là điều sống còn. Xem lich bong da hôm nay và ngày mai mới nhất, Lịch thi đấu trực tiếp các giải bóng đá tối nay tổng hợp 24/7.

Cách nổi trên mặt nước cho người mới tập bơi

Nguyên lý phương pháp nổi trên mặt nước

Theo nguyên lý vật lý những vật có mật độ cao hơn nước như vậy sẽ chìm trong nước. Và như vậy theo nghiên cứu cơ thể con người được cho có mật độ được xem là tương đương với nước bởi tổng khối hai phần ba trọng lượng cơ thể chính là chất lỏng. Do đó, theo nguyên lý cơ bản bên trên thì cơ thể người đã có thể không chìm trong nước. Điều quan trọng là bạn biết cách làm sao để đặt cơ thể ở những điểm đúng để nó tự nổi lên trên mặt nước.

Với những người biết bơi, học cách tự nổi là họ không cần làm gì mà vẫn có thể nằm trên mặt nước có thể là hàng phút mà không cần cử động chân tay. Bởi vì chỉ việc thả lỏng cơ thể với mục đích thư giãn khi cơ thể đang bồng bềnh trên mặt nước được xem lại cách làm yêu thích của rất nhiều người. Xem kqbd hom nay trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Tìm hiểu và học cách tự nổi

Bạn cần có kính bơi, đeo vào như vậy là đã có thể bắt đầu thử xem mình có khả năng nổi trên mặt nước hay không. Trường hợp nếu sợ nước, lưu ý rằng bạn cần một người giám sát trên bờ ra chỗ vùng nước sâu cùng mình. Hãy cẩn thân chọn vùng nước sâu, và tiếp theo bạn hít một hơi thật sâu rồi úp mặt xuống nước, đồng thời thực hiện co hai chân lại, mục đích là dùng hai tay ôm lấy chân, đồng thời vẫn nín thở như vậy là bạn sẽ thấy lưng mình nổi trên mặt nước. Khi không nín thở được nữa, tiếp theo thổi hết hơi ra rồi ngoi mặt lên.

Bạn cần bình tĩnh bởi đây là lần thử đầu tiên, lưu ý rằng bạn sẽ càng dễ sặc nước, do đó mất đi việc giữ khí trong phổi như vậy là bạn sẽ không thể nổi được.

Hướng dẫn cách tập nổi trên mặt nước

Đầu tiên là hãy ra phần nước nông để nhằm đảm bảo bạn sẽ không có cảm giác lo lắng hay sợ chết đuối. Nên nhớ vẫn đeo kính, và cần tập hít thở thật sâu, tiếp theo bạn từ từ ngả người ra sau, như vậy lúc này mặt bạn sẽ ngang tầm nước, làm sao để cố gắng đừng hoảng loạn hoặc là vùng vẫy để mục đích tránh nước chui vào mũi.

Động tác hơi ưỡn lưng lên để làm sao phần ngực nổi trên mặt nước, đồng thời hai tay dang rộng sang hai bên, tư thế thả lỏng người hết sức trường hợp nếu căng cứng cơ, bạn sẽ khó nổi.

Khi có cảm giác bắt đầu chìm, quan trọng là phần mặt, như vậy có khả năng làm bạn sặc nước, lưu ý là hãy giơ hay lên qua đầu để mục đích giảm trọng lực đỡ cho phần cơ thể không bị chìm. Lúc này, động tác chân bạn có thể chìm xuống nước nguyên nhân là do bạn chưa biết cách hoặc vẫn còn sợ, tuy nhiên hãy giơ chân lên sát mặt nước, mục đích tạo cho cơ thể thành một đường thẳng. Như vậy là bạn đã có thể nổi trên mặt nước và việc này sẽ không cần cử động. Khi chân chìm xuống, lưu ý rằng bạn có thể cử động, hoặc cũng có thể đạp nhẹ chân là cơ thể sẽ nổi.

Bạn cũng có phương pháp khác để tập nổi là hít thở thật sâu, đồng thời bạn úp mặt xuống nước, giơ cả hai chân hai tay ra thoải mái như vậy là để cơ thể tự nổi. Lưu ý việc nín thở càng lâu thì người nổi càng lâu.

Điều quan trọng nhất với người mới tập bơi là cảm giác sợ hãi, sợ chết đuối, sợ sặc nước… nên nó ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Do đó, hãy chuẩn bị tinh thần thì việc tập nổi của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Chúc các bạn thành công.

Loading...