Cách tính điểm tennis chuẩn, đơn giản, dễ hiểu cho người mới

Cách tính điểm tennis đối với người chơi lâu năm thì khá đơn giản nhưng với những người mới thì không hề dễ dàng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về luật tennis tính điểm nhé!

Một trận đấu tennis gồm có mấy set đấu?

Một trận tennis bao gồm điểm, game và set. Mỗi trận đấu thường có 3 set. Ai thắng trong 2 set đầu tiên là người chiến thắng. Trận đấu này cũng có thể bao gồm 5 set, bên nào thắng 3 set đầu tiên sẽ thắng trận.

Trong mỗi set, có các game, ai thắng trước 6 game thì thắng set, nhưng phải đánh bại đối thủ với cách biệt 2 game. Nếu tỷ số của set đấu là 5 – 5, trận đấu tiếp tục cho đến khi 1 đối thủ thắng nhiều hơn đối thủ 2 game để xác định người thắng trong set đó.

Lưu ý: Theo luật tennis tính điểm, nếu tỷ số hiệp là 7-6, set đấu cũng kết thúc (nhưng không phải set cuối cùng mà cả hai đã hòa 1-1 hoặc 2-2, tùy thuộc vào set đấu).

Cách tính điểm tennis chuẩn, đơn giản, dễ hiểu cho người mới

Cách tính điểm tennis chuẩn 

Cách tính điểm nếu đấu thủ thắng điểm thứ nhất

Nếu lựa chọn cách tính điểm này, người chơi thắng điểm thứ nhất sẽ được tính là 15 cho người chơi đó. Thắng điểm thứ 2 là 30, thắng điểm thứ 3 là 40 và thắng điểm ở ván thứ 4 là thắng cả game đấu đó. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ:

– Nếu cả hai người chơi cùng ghi được 3 điểm với tỷ số 40, người chơi thắng điểm tiếp theo sẽ có lợi về điểm số và nếu tiếp tục thắng điểm tiếp theo thì sẽ thắng hoàn toàn ván đầu.

– Nếu đối phương thắng mà số điểm vẫn bằng nhau, cứ chơi cho đến khi thắng đủ 2 điểm liên tiếp thì người được 2 điểm đó sẽ thắng ván đấu.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Lựa chọn hệ thống tính điểm không tính lợi điểm

Hệ thống tính điểm không lợi điểm có thể được áp dụng thay thế cho cách tính điểm trên phương tiện truyền thông trong phần trước. Tuy nhiên, cách tính này phải được lựa chọn và công bố ngay trước khi cuộc thi bắt đầu. Trong trường hợp này, cách tính điểm sẽ được thực hiện như luật tennis tính điểm trên. Nhưng ngoại trừ những điều sau:

– Đánh đôi (có thể là hai nam hoặc hai nữ): Trong kiểu đánh đôi này, áp dụng cách tính điểm tương tự như đánh đơn. Tuy nhiên, từ tỷ số 40, đội đỡ giao bóng có quyền lựa chọn đỡ bóng ở nửa sân bên trái hoặc nửa sân bên phải. Đội nào thắng điểm quyết định thì sẽ thắng cả ván.

– Đánh đôi cả nam nữ: Cách tính điểm cho cặp nam nữ khá khác so với đánh đơn hoặc đánh đôi. Từ tỷ số 40, nếu một nam giao bóng thì phải giao bóng cho đối thủ nam khác, bất kể đối phương đứng ở chỗ nào trên sân. Tương tự như vậy, khi nữ giao bóng cũng phải giao cho người chơi nữ của đội còn lại. Sau đó, đội nào thắng điểm quyết định sẽ thắng cả ván.

Nhìn chung, cách tính điểm tennis không khó. Bạn có thể nhớ tóm tắt cách tính như sau: Nếu đối thủ giành được 3 điểm và có điểm chẵn thì sẽ có đánh điểm quyết định. Đối thủ giao bóng đứng ở bên trái hoặc bên phải của sân và giao bóng. Ai có được điểm quyết định này sẽ thắng cả ván, nhưng nếu vẫn đều thì cứ tiếp tục cho đến khi cách biệt tỉ số giữa hai người là 2 điểm liên tiếp thì sẽ kết thúc. Trong mỗi set, người chơi có thể làm lại và cố gắng gỡ điểm số của mình. Sau mỗi set đấu như vậy, họ phải ổn định tinh thần và tâm lý thi đấu cũng như tìm ra những chiến lược mới phù hợp hơn để giành chiến thắng trong trận.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tính điểm tennis. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Tennis, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tennis để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay ma cao, malaysia, châu Á, TX, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...