Càng gần Seagames 29, hậu trường thể thao “càng nóng” vì U22 Việt Nam

Seagames 29 chỉ còn vài ngày nữa sẽ bắt đầu khởi tranh. Những câu chuyện hậu trường thể thao về U22 Việt Nam trở thành sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ thể thao nước nhà.

HLV Hữu Thắng đặt mục tiêu cho U22 Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc cũng trở thành đề tài “trà dư tửu hậu” trên các diễn đàn hậu trường thể thao.

Các tin thể thao cập nhật ngày hôm qua (1/8), ĐT U22 Việt Nam đã đặt chân đến Hàn Quốc. Để tham gia chuyến tập huấn 10 ngày. Tại đây, HLV Hữu Thắng đã đặt mục tiêu cho các học trò trước thềm SEA Games 29.

Ngay sau chuyến tập huấn này. Thầy trò Hữu Thắng sẽ di chuyển sang Malaysia để tham dự đấu trường quan trọng nhất trong năm nay. Vào ngày 15/8 tới, ĐT U22 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trước đối thủ Đông Timo. Và toàn đội phải giải quyết vấn đề dứt điểm ngay từ lúc này.

                      Tuấn Anh và Tiến Dũng trong một buổi tập tại Hàn Quốc

“Có những tình huống rất ngon ăn. Nhưng các học trò của tôi vẫn xử lý rất vụng về.” – HLV Hữu Thắng cung cấp thông tin trên các trang tin hậu trường thể thao.

“Tâm lý nôn nóng cùng sự thiếu nhạy bén đã khiến các cầu thủ không thể ghi bàn. Đó là những điều cần phải cải thiện. Trong 10 ngày sắp tới, toàn đội sẽ tập dứt điểm ở các cự ly khác nhau. Các cầu thủ của tôi phải nhạy bén hơn. Tập trung và cảm nhận không gian tốt hơn và phải biết chắt chiu cơ hội khi bước vào giải.”

“Tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm bộ đôi Duy Mạnh – Xuân Trường ở giữa sân, và rèn giũa cho Đông Triều, Văn Hậu có thể chơi tiền vệ phòng ngự khi cần. Ở vị trí thủ môn, cả Tiến Dũng và Minh Long đều cần phải thẩm định thêm về tâm lý. Còn Công Phượng đã cởi bỏ áp lực và thi đấu thăng hoa sau khi ổn định tâm trạng. Nếu cứ tiếp tục phong độ như thế. Công Phượng sẽ chơi rất hay tại SEA Games.” Đây là những phân tích được chú ý trên các diễn đàn hậu trường thể thao.

Các trang tin hậu trường thể thao cũng cập nhật, HLV Hữu Thắng cũng thiết quân luật cho ĐT U22 Việt Nam. Ông khẳng định toàn đội phải đặc biệt giữ tập trung trong giai đoạn này: “Chỉ còn 10 ngày tập luyện cho SEA Games. Vì vậy tôi hy vọng toàn đội sẽ thể hiện tốt nhất trong 2 trận giao hữu sắp tới. Ngoài ra, các cầu thủ cũng nên đi ngủ sớm, hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại hay ti vi.”

Loading...