Chàng trai 9X đam mê với môn võ cổ truyền dân tộc

Là một người đam mê với võ thuật ngay từ khi còn bé cùng gương mặt điển trai với vóc dáng vạm vỡ, ở độ tuổi 23, chàng trai trẻ 9x Nguyễn Văn Út lại có một niềm đam mê cháy bỏng với võ thuật cổ truyền dân tộc. Anh là một trong số ít những chàng trai trẻ có những thành tích nổi trội nhất. Hãy cùng azthethao.com tìm hiểu thêm thông tin về chàng trai này nhé.

Đam mê võ thuật từ bé

Nguyễn Văn Út sinh ra và lớn lên tạo vùng tỉnh  Bắc Ninh , gia đình làm nông nghiệp nên cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Anh là con út trong một gia đình có 3 anh em trai. Ngay từ thưở nhỏ, chàng trai đã   vốn không được khỏe khoắn như bạn bè cùng trang lứa nhưng lại có một đam mê với võ cổ truyền dân tộc.

Khi anh chia sẻ mình đến với võ thuật cũng như một cái duyên. Anh kể lại trong những năm gần đây, phong trào võ cổ truyền còn nhỏ lẻ, chưa được phát triển muốn học võ thì phải đi rất xa mới có thể học được.

Nhận thấy Út Nguyễn có đam mê với võ, bằng chứng là việc Út rất thích xem các phim võ thuật ở trên tivi, gia đình đã quyết tâm cho Út theo học võ với mong muốn duy nhất là làm sao để con được khỏe mạnh như các bạn bè cùng trang tuổi.

Năm 12 tuổi, cũng là năm đầu tiên chàng trai này bắt đầu làm quen với những thế võ đầu tiên. Tuy nhiên cậu lại không chọn dòng võ hiện đại mà lại đi theo đam mê về võ cổ truyền.  Ban đầu,  ai cũng nghĩ với vóc dáng nhỏ con thì Út khó có thể lĩnh hội được hết những tinh hoa võ thuật, nhất là đối với võ cổ truyền dân tộc, rất cần sự tập luyện khổ cực và phải có duyên mới thành công được.

Chăm chỉ luyện tập là sẽ thành công

Sau hơn 10 năm “nuôi” niềm đam mê võ thuật, không quản khó nhọc, những lúc trời mưa hay nắng Út đều tập luyện chăm chỉ. Vì thế, ai cũng khen tinh thần thượng võ của anh chàng này.

Trong suốt năm tháng đó,  anh đạt giải Vô địch Quyền thuật tỉnh Bắc Ninh ( 2006 – 2015), liên tiếp 8 năm giành Huy chương Vàng quyền thuật giải Hà Nội mở rộng từ 2008 – 2015, 5 năm liên tục đạt giải Vô địch quyền thuật giải Khu vực phía Bắc từ 2009 – 2014.  Trong năm 2011, 2012 Út Nguyễn còn giành Huy chương Vàng và Đồng giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc với tiết mục binh khí dài tự chọn.

Cho tới nay, khi lĩnh hội được hết tinh hoa của võ cổ truyền chàng trai này mong muốn đem võ cổ truyền tới nhiều nơi hơn, lan truyền bộ môn võ này để lưu truyền mãi mãi, không để mất đi thứ võ truyền thống của dân tộc.

Lưu truyền  văn hóa môn võ cổ truyền mang lại chính là một trong những điều mà chàng trai 9X này luôn mong muốn. Hi vọng trong những tháng ngày sắp tới, anh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

 

Loading...