Chinese GP -F1: Thời tiết không ủng hộ, lo có biến

Mới đây trên kênh azthethao vừa cho hay cuộc đua moto công thức F1 mùa giải 2 chính thức được chọn trực tiếp tại đường đua Thượng Hải , Trung Quốc.

Đã rất lâu rồi người hâm mộ F1 mới lại thấy được một tay lái của Ferrari đứng trên bục chiến thắng cao nhất. Chiến thắng của Vettel ở Australian GP như một phần thưởng xứng đáng của tập thể đội đua và cho cá nhân Vettel sau những khoảng thời gian đầy cố gắng.

F1 - Chinese GP: Khốn khổ vì thời tiết, lo có đại nạn - 1

Vettel đã chờ đợi một chiến thắng khá lâu từ sau chiến thắng ở Singapore trong mùa giải 2015. Diện mạo của Ferrari trong mùa giải mới  sẽ là đối thủ đáng ngại đe dọa sự thống trị của Mercedes trong những mùa giải gần đây.

Trong mùa giải 2016, Rosberg là tay đua giành chiến thắng, tuy nhiên trong mùa giải này anh đã không còn thi đấu. Đồng đội Hamilton là người đang có được nhiều chiến thắng nhất ở Chinese GP, Vettel cũng có được một chiến thắng trong mùa giải 2009 khi còn thi đấu trong màu áo của Red Bull, lần trở lại này, hứa hẹn một cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa 2 tay lái khi mà trong cuộc đua mở màn, Ferrari đã chứng tỏ được sức mạnh của mình.

Vấn đề của Hamilton ở Australian GP là anh không thực sự thoải mái khi thi đấu trên bộ lốp trung bình và không thể tiếp cận được chiếc xe của Vettel. Cũng cần phải nói thêm là ở Australia, Ferrari đã có một chiến thuật quá hợp lý để đưa Vettel lên vị trí dẫn đầu sau khi các tay lái lần lượt vào pitstop. Và Hamilton đã không thể làm gì khác hơn ngoài việc bảo vệ vị trí thứ 2 của mình cho đến hết cuộc đua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Chinese GP, Vettel vẫn rất thận trọng khi cho rằng chiến thắng ở Australia cũng chưa thể khẳng định được gì: “Sau một cuộc đua, thật dễ dàng để nói năm nay là tốt hơn năm ngoái, nhưng nó chỉ là một cuộc đua” . Và anh cũng cho rằng Mercedes vẫn sẽ là đối thủ được lựa chọn hàng đầu cho chiến thắng ở Trung Quốc.

Red Bull vẫn sẽ là chú ngựa ô ở Thượng Hải, mọi sai lầm của các tay đua phía trên sẽ phải trả giá trước sức mạnh của bộ đôi Ricciardo và Verstappen. Minh chứng là Hamilton đã mất rất nhiều thời gian khi phải chạy phía sau Verstappen và mở ra cơ hội chiến thắng cho Vettel.

Ở Trung Quốc, hy vọng Red Bull sẽ có những điều chỉnh kịp thời trên những chiếc xe để tăng thêm sức cạnh trạnh cho các tay lái của mình. Verstappen đã và đang chứng minh được rằng anh là một tay đua đáng ngại cho tất cả các đối thủ. Nếu Red Bull kịp thời có những điều chỉnh, Chinese GP sẽ là một cuộc cạnh tranh hấp dẫn, lúc đó kỹ năng lái của tay đua và chiến thuật hợp lý của đội đua sẽ là nhân tố quyết định cho thành công ở  Thượng Hải.

Chia sẻ về vấn đềnày, Vettel cho hay: “Đó là một Grand Prix đầy bất ngờ. Bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra xung quanh đây, đó là yêu cầu kiển tra những chiếc xe và theo dõi sự thích nghi giữa lốp xe và mặt đường, đặc biệt là không thể dự đoán bất cứ điều gì.”

F1 - Chinese GP: Khốn khổ vì thời tiết, lo có đại nạn - 2

Thời tiết – một nhân tố quyết định trong chặng đua ở Thượng Hải

Pirelli sẽ cung cấp lốp trung bình và mềm và siêu mềm cho các đội tại Thượng Hải, Rosberg, Vettel và Kvyat lần lượt là các tay đua trên podium ở Thượng Hải trong mùa giải 2016, với chiến thắng của Vettel ở Australia hy vọng sẽ tạo ra niềm hứng khởi cho các đội đua khác trong hành trình khuất phục được những chiếc xe Mercedes, cuộc đua ở Thượng Hải thật sự đáng xem sau một khoảng thời gian Mercedes thống trị những vị trí cao nhất trên bục chiến thắng.

Bên cạnh đó thì thời tiết cũng sẽ là một phần không nhỏ quyết định thành công hay thất bại của các tuyển thủ. Thực sự không thể dự đoán những cơn mưa của Châu Á trong thời gian này bởi nó rất khó lường.

Báo thể thao Việt Nam

Hiện nay trên thị trường, collagen Collagen nước của Nhật bản là loại nước uống collagen làm đẹp da rất được ưa chuộng bởi vì sự tiện lợi và tác dụng mà nó mang lại cho phụ nữ. Xuất xứ từ Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng với việc coi trọng sự làm đẹp từ bên trong cơ thể, collagen dạng nước của Nhật Bản đã và đang chứng minh được sức hút của mình với phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.
Sử dụng collagen dạng nước của Nhật Bản để uống là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay bởi vì sẽ tác động trực tiếp từ bên trong cơ thể và tác động đến toàn bộ cơ thể. Phương pháp này vừa an toàn vừa hiệu quả và dễ thực hiện hơn. Cơ thể chúng ta không thể hấp thu hoàn toàn loại collagen thông thường, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra thị trường “collagen peptide” hay còn gọi là “collagen có trọng lượng phân tử thấp”, là loại collagen đã được chế tạo bằng phương pháp thủy phân nhỏ các phân tử collagen

Loading...