Tin nóng : Chủ tịch CLB rút súng, giải bóng đá Hy Lạp bị đình chỉ vô thời hạn

Tin tức trước đó về việc chủ tịch CLB vì không đồng ý với quyết định của trọng tài khi bị tước bàn thắng đã phẫn nộ xuống sân, rút súng đe dọa trọng tài. Nền bóng đá Hy Lạp đã phải nhận hậu quả nặng nề vì một phút kích động của Chủ tịch Ivan Savvidis.

Hậu quả là tất cả trận đấu ở giải VĐQG Hy Lạp đã bị đình chỉ vô thời hạn sau vụ ông chủ đội bóng PAOK FC, một trong những CLB danh tiếng nhất nước này, mang súng xuống sân đe dọa trọng tài.

chủ tịch câu lạc bộ rút súng đe dọa trọng tài
Chủ tịch PAOK Ivan Savvidis lao vào sân rút súng đe dọa trọng tài.

Ivan Savvidis là ông trùm mang quốc tịch Nga và Hy Lạp. Sau vụ rút súng ở trận đấu giữa PAOK và AEK Athens tại Thessaloniki, vị doanh nhân cùng với 5 vệ sĩ tháp tùng ông xuống sân cỏ đã bị bắt giữ

Được biết lý do mà ông Savvidis nổi nóng và mang súng xuống sân đe dọa vì trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng của trung vệ Fernando Varela. Sự kiện xảy ra đã khiến tình hình trên sân vô cùng náo loạn và trở thành tâm điểm của làng bóng đá thế giới.

chủ tịch câu lạc bộ rút súng đe dọa trọng tài
Các trận đấu ở giải VĐQG Hy Lạp đã bị đình chỉ vô thời hạn.

Theo tin thể thao thì bà Ioanna Rotziokou, người phát ngôn của cảnh sát Hy Lạp, ông Savvidis bị buộc tội vi phạm luật thể thao với hành vi quấy rối trật tự. Tuy nhiên, nhiều tội danh khác có thể được cấu thành trong quá trình điều tra, chẳng hạn như đe dọa tính mạng người khác.

Ông Savvidis được cấp phép mang súng. Điều này cũng khá phổ biến với các doanh nhân cấp cao khác ở Hy Lạp. Nhưng dẫu là như vậy thì theo luật, có nhiều nhân viên cảnh sát cũng không được phép mang vũ khi nguy hiểm như thế này vào sân vận động.

Sự việc lần này là đòn giáng chí mạng vào nền bóng đá Hy Lạp sau quá nhiều tai tiếng ồn ào. Hối lộ, dàn xếp tỷ số, đe dọa trọng tài,… trở thành những vấn đề nổi cộm khiến nhà chức trách phải đau đầu suốt nhiều năm.

chủ tịch câu lạc bộ rút súng đe dọa trọng tài
Sự việc này không chỉ ảnh hưởng đến bóng đá Hy Lạp mà còn là tâm điểm của làng túc cầu.

“Trong vòng 3 năm, chính phủ đang cố gắng làm sạch nền bóng đá,” ông Georgios Vassiliadis, Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao Hy Lạp nói sau cuộc gặp với Thủ tướng Alexis Tsipras hôm thứ hai vừa qua.

Ông Vassiliadis còn cho biết Chính phủ nước này sẽ tiếp tục lệnh cấm với tất cả trận đấu ở giải Super League, cho đến khi có một bộ luật chặt chẽ hơn. Cả UEFA và FIFA cũng đã lên án gay gắt vụ việc này. Tuy nhiên, khả năng can thiệp của những tổ chức ngoài Hy Lạp là khá thấp.

Cách đây 2 tuần, 58 người gồm các chủ sở hữu, cầu thủ và quan chức bóng đá Hy Lạp bị kết án dàn xếp tỷ số sau 7 năm điều tra. Trong đó, chủ tịch CLB danh tiếng Olympiacos, ông Yannis Moralis cũng bị dính líu nhưng cuối cùng được tuyên vô tội.

Loading...