Cơ hội nào cho bóng rổ Việt Nam phát triển tiệm cận với khu vực

Bóng rổ đang là môn thể thao có tốc độ xã hội hóa nhanh tại Việt Nam. Nhiều người quan tâm tới bóng rổ hơn. Cũng như có nhiều sân chơi hơn để phát triển và đưa bóng rổ tới cộng đồng.

Tuy nhiên, nhìn trên tổng thể khu vực. Bóng rổ Việt Nam đang thua kém các khu vực khác ở ngay tại Đông Nam Á chứ chưa nói tới thế giới.

Thực tế hiện tại mới chỉ có duy nhất CLB bóng rổ chuyên nghiệp Saigon Heat. Đại diện Việt Nam thi đấu tại giải bóng rổ khu vực. Vì vậy, rất cần những sân chơi. Cơ hội cho lớp trẻ được tiếp cận sớm với các nền bóng rổ chuyên nghiệp trên thế giới. Junior NBA được tài trợ bởi Dutch Lady là một chương trình đem tới cơ hội như vậy như vậy.

Junior NBA là chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu. Của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề của Mỹ – NBA. Nhằm khuyến khích thanh thiếu niên rèn luyện bóng rổ và lối sống lành mạnh.

Junior NBA đã có mặt ở đất nước láng giềng Philippines được 8 năm. Mới chỉ tới Việt Nam từ năm 2014 với sự tài trợ của nhãn hàng Dutch Lady.

Sự xuất hiện của ngôi sao NBA Kelly Olynyk Junior NBA đã giúp lớp trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận môi trường bóng rổ quốc tế

Tuy nhiên, trong lần đầu tổ chức. Hàng ngàn thanh thiếu niên và phụ huynh tại TP. Hồ Chí Minh. Đã được tiếp xúc với chương trình huấn luyện chuyên nghiệp. Mang tính thực tiễn cao do chính Huấn luyện viên NBA đến từ Mỹ giảng dạy.

Ngoài ra, trong lần đầu tiên tới Việt Nam. Đã chào đón sự xuất hiện của một cầu thủ ngôi sao đến từ NBA là Kelly Olynyk. Trong vai trò hỗ trợ huấn luyện và giao lưu chia sẻ.

Trong lần thứ hai tổ chức tại Việt Nam từ tháng 4/2015 này. Junior NBA tiếp tục mang đến chương trình dành cho những vận động viên nhí từ 5 đến 14 tuổi. Với quy mô mở rộng ra trên hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Junior NBA hướng tới đối tượng tham gia rõ ràng. Những em nhỏ ở độ tuổi phát triển dễ dàng tiếp cận thể thao và các nhà phát triển giáo dục. Những huấn luyện viên sẽ trực tiếp hướng dẫn và đem bóng rổ đến cho những lứa trẻ đó.

Sau thành công của Junior NBA 2014, Junior NBA 2015 dự kiến sẽ tiếp tục đem lại cơ hội tiếp cận bóng rổ quốc tế cho trẻ em Việt Nam

Ngoài ra, 14 bạn xuất sắc nhất gồm 10 bạn nam và 4 bạn nữ. Sẽ được tuyển chọn vào đội hình Các ngôi sao Junior NBA Việt Nam 2015 (Jr. NBA All-Stars). Để trải nghiệm chuyến đi nước ngoài miễn phí và giao hữu bóng rổ với các bạn trẻ khác trong khu vực Đông Nam Á.

Những chương trình phát triển tài năng như Junior NBA bởi Dutch Lady. Thực sự là một cơ hội tuyệt vời để phát triển niềm đam mê và trình độ bóng rổ cho trẻ em Việt Nam. Qua việc tiếp cận sớm với phương pháp huấn luyện từ Giải bóng rổ hàng đầu thế giới NBA. Cùng giao lưu với lứa trẻ các nền bóng rổ phát triển trong khu vực.

Loading...