Công cuộc thách đố của Sir Alex cho Mourinho

Trong mùa hè này với 3 bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng thì ban lãnh đạo MU đang muốn thử thách Mourinho có bản lĩnh đích thực hay không?

Trong mùa giải 2012/13 trên bang xep hang ngoai hang anh MU có ấn định tỷ số bàn thắng mang chức vô địch về cho đội tuyển mặc dù MU chỉ có một tân binh đáng chú ý Robin van Persie (20 triệu bảng).

Nhưng sau khi HLV huyền thoại người Scotland về hưu, MU trượt dài trên con đường thành công, dù bỏ ra số tiền khủng khiếp. Hơn 600 triệu bảng đã đổ ra cho thị trường chuyển nhượng, trong đó có những bản hợp đồng đắt giá như Di Maria, Paul Pogba, Romelu Lukaku…

Ket qua bong da hom nay mà Qủy đỏ đạt được và trong 5 năm cuối cùng của triều đại Sir Alex Ferguson, “Quỷ đỏ” giành 3 danh hiệu Premier League, 1 Cúp Liên đoàn và 2 lần vào chung kết Champions League.

Đứng trước quá nhiều thất bại, ban lãnh đạo MU đang dần trở lại với phong cách tiết kiệm của Sir Alex Ferguson trong quá khứ. Cụ thể, họ chỉ cấp cho Mourinho đúng 75 triệu bảng trong hè này để tậu thêm 3 tân binh (Fred, Diogo Dalot và Lee Grant).

Nhà cầm quân Bồ cần nhanh chóng quên đi thị trường chuyển nhượng để có thể gặt hái được nhiều thành tich tốt nhất cho ĐT MU.

Trước đây, dưới thời Sir, Sir Alex là người không chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi những cuộc cách mạng bóng đá trong thời đại mới. Bằng chứng là chiến lược gia Scotland không bao giờ chi tiêu quá nhiều để thỏa mãn về mặt số lượng.

Sir Alex Ferguson đã dẫn dắt MU trong gần 3 thập niên, ông mua không ít ngôi sao nhưng chưa bao giờ phá giá cầu thủ, và những chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng đều hợp lý. Ngoài ra, Sir Alex rất thành công trong việc phát triển tài năng trẻ do chính MU đào tạo.

Còn với Mourinho, ông sẽ phải tin tưởng vào đội hình đang có và làm việc cật lực để mang về những kết quả tốt nhất cho CLB. Giấc mơ vinh quang của MU sẽ khó thành hiện thực, nếu như Mourinho không còn đặc biệt về tài cầm quân và tiếp tục đổ tại cho vấn đề chuyển nhượng của CLB.

Loading...