Cùng điểm, cùng hệ số và bàn thắng, MU vẫn xếp sau Man City vì lí do khó đỡ

tin bên lề bóng đá: Kết thúc vòng 5 NHA, Manchester United và Man City có cùng điểm, cùng hệ số và số bàn thắng, nhưng MU vẫn phải xếp sau vì lí do khó đỡ.

Vòng 5 Ngoại hạng Anh đã khép lại với những trận đấu đầy hấp dẫn. Kết thúc vòng đấu, Manchester United và Manchester City có cùng điểm, hệ số bàn thắng bại cũng như bàn thắng. Một thông tin bên lề bóng đá thú vị thú vị là dù những chỉ số giống nhau nhưng đoàn quân của Mourinho vẫn chịu xếp sau hàng xóm vì lí do khó đỡ.

Cụ thể, theo những thông tin mà azthethao.com thu thập được, sau 5 vòng đấu đầu tiên tại Ngoại hạng Anh, Quỷ đỏ và Man City cùng có được 13 điểm, cùng có hiệu số bàn thắng bàn thua là +14 (ghi được 16 bàn và chỉ để thủng lưới 2 bàn). Tuy vậy, Manchester United lại xếp sau câu lạc bộ cùng thành phố chỉ vì… thứ tự trên bảng chữ cái.

MU và Man City cùng điểm và hiệu số bàn thắng bại nhưng Man City xếp trên do… đứng trước trong bảng chữ cái.

Thông tin bên lề bóng đá này không chỉ khiến các cổ động viên trung lập cảm thấy thú vị mà còn khiến nhiều fan của môn thể thao vua thắc mắc: vậy nếu như đến cuối mùa, 2 đội bóng này cùng điểm, cùng những chỉ số phụ, (không căn cứ vào thành tích đối đầu) thì đâu sẽ là căn cứ để tìm đội vô địch, hay tiếp tục dựa vào trật tự anphabet.

Đương nhiên là không thể dựa vào vị trí trên bảng chữ cái để phân định đội vô địch trong trường hợp ấy, vì như vậy là rất thiếu công bằng. Cách giải quyết được đưa ra là 2 đội bóng lúc đó sẽ phải đá một trận đấu khác tại sân vận động trung lập, với tính chất như một trận chung kết, để tìm ra CLB nào sẽ xứng đáng đoạt cúp.

Trong lịch sử của bóng đá xứ sương mù, chưa từng có trường hợp nào xảy ra trước đây để trở thành tiền lệ. Cũng đã từng có giai đoạn 2 đội bóng cùng điểm và các chỉ số với nhau sau 20 vòng đấu, đó là Chelsea và Man City mùa 2014-2015. Nhưng sau đó, Chelsea vẫn bỏ lại Man City 8 điểm nhiều hơn và đăng quang ở cuối mùa. Man City cũng đã từng bằng điểm MU sau 38 vòng đấu, nhưng cuối cùng The Citizen cũng vô địch vì có hiệu số bàn thắng tốt hơn. Trường hợp của Arsenal và Liverpool mùa 88-89 đặc biệt hơn chút, khi cả 2 đội bằng điểm nhau và cùng cả hiệu số, nhưng Arsenal vẫn lên ngôi vương do ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Premier League không giống với La Liga. Giải vô địch Tây Ban Nha sẽ căn cứ vào thành tích đối đầu để định đoạt đội vô địch trong 2 đội bằng điểm, còn Ngoại hạng Anh thì không.

Loading...