Energy Solutions Arena – Sân đấu đáng sợ nhất NBA

Utah Jazz là đội bóng rổ nhiều thành tích ở khu vực miền Đông. Vào mùa giải trước, họ đã lọt vào trận bán kết của miền Đông. Gặp thất bại trước LA Lakers – đương kim vô địch giải bóng rổ NBA.

Sân nhà của Utah Jazz, EnergySolutions Arena là sân thi đấu dành cho các môn thể thao trong nhà ở thành phố Salt Lake, Utah. Chủ sở hữu sân vận động này là những nhà đầu tư vào đội bóng rổ Utah Jazz. Sân vận động có 19.911 chỗ ngồi dành cho bóng rổ. 56 chỗ ngồi V.I.P và 668 chỗ ngồi câu lạc bộ. Sân vận động này mở của vào năm 1991. Trước khi Energy Solutions trả tiền để được đặt tên thì nó được biết tới với tên Delta Center. Đây không những là sân nhà của Utah Jazz. Nó còn là sân nhà của đội Utah Blaze ở giải AFL.

Sân đấu đáng sợ nhất NBA, nơi các cầu thủ luôn gặp phải những thử thách to lớn.

Sân vận động này được thiết kế thay thế cho sân vận động cũ Salt Palace Arena, chỉ có 12.616 chỗ ngồi. Dưới sự chỉ đạo của doanh nhân Larry H. Miller. Sân Energy Solutions chính thức được khởi công vào ngày 22/5/1990. Được hoàn thành 1 năm sau đó 4/10/1991 với tổng chi phí xây dựng là 93 triệu đôla. Trận đấu bóng rổ đầu tiên ở sân vận động này là trận đấu giữa Utah Jazz với New York Knicks. Ở trận đấu này Utah đã thua với tỉ số 95-101. Ngoài việc là nơi tổ chức các hoạt động thể thao. Sân vận động này còn là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc lớn.

Năm 1999, các tin thể thao đồng loạt đưa tin, mái của sân vận động bóng rổ này đã bị phá hỏng vì cơn lốc xoáy tiến vào thành phố. Chi phí tu sửa lên đến gần 4 triệu đôla. Cho đến 20/11/2006, người ta vẫn biết tới sân vận động này dưới tên Delta Center.

Tên gọi của sân vận động

Lần đầu tiên sân vận động được đổi tên là vào đại hội Olympics của thành phố Salt Lake. Do chính sách tài trợ, sân vận động được đổi tên thành Salt Lake Ice Center. Sau đó Delta Air Lines từ chối kí tiếp hợp đồng tài trợ cho sân vận động. Ông Larry H. Miller, từ chối kí hợp đồng với Energy Solutions, 1 công ty nhỏ xử lý chất thải hạt nhân có trụ sở đặt tại thành phố Salt Lake. Nhưng sau đó do thiếu nguồn tài trợ. Ông Larry H. Miller đã kí hợp đồng với công ty này. Cho phép công ty được quyền đặt tên. Bắt đầu từ đó, sân vận động này được biết tới dưới tên Energy Solutions Arena.

Tượng đài 2 huyền thoại bóng rổ của Utah, John Stockton và Karl Malone.

Sân vận động bóng rổ đáng sợ nhất

Energy Solutions Arena được biết tới là nơi các đội bóng gặp nhiều khó khăn nhất trong giải NBA. Theo như bản thăm dò ý kiến được thực hiện bới Sports Illustrated vào ngày 11/2/2008, ESA cho biết đây đây là “sân vận động đáng sợ nhất ở giải NBA” với 20% số phiếu bầu của 240 cầu thủ chơi tại NBA. Rất nhiều nhà bình luận gọi sân Energy Solutions là “Decibel Center”, 1 kiểu chơi chữ của “Delta Center”. Trong suốt 4 trận đấu của chung kết NBA năm 1997. 1 thước đo tiếng ồn đã được đặt dưới nền sân vận động. Kết quả là 110 decibels tức là ngang với tiếng ồn của 1 chiếc máy bay phản lực lúc cất cánh.

Bên ngoài sân vận động này là tượng đài của 2 huyền thoại bóng rổ của Utah Jazz. Đó là John Stockton và Karl Malone. Tượng đài của John Stockton được đặt vào ngày 30/0/2005 và của Karl Malone được đặt vào ngày 23/3/2006.

Loading...