Đá phạt gián tiếp là gì? Khi nào bị phạt gián tiếp

Đá phạt gián tiếp là cơ hội để đội tấn công tạo ra bàn thắng cho đội tuyển của mình nhưng khi nào sẽ được trọng tài phạt gián tiếp cùng chuyên mục hậu trường đi tham khảo nhé. 

Thế nào là đá phạt gián tiếp?

Đá phạt gián tiếp là một hình thức phạt trong bóng đá, trong đó cầu thủ phải sút bóng mà không được đá trực tiếp vào khung thành đối phương. Thay vào đó, bóng phải chạm vào một cầu thủ khác trước khi vào khung thành đối phương để mơ tỷ số bóng đá hôm nay.

Hình thức này được áp dụng khi một cầu thủ phạm lỗi không nghiêm trọng đủ để bị đuổi khỏi sân, nhưng vẫn là một hành động vi phạm luật chơi bóng đá. Nó cũng được áp dụng khi bóng được giữ lại quá lâu khi đang thực hiện phạt đền hoặc phạt góc.

Mục đích của việc phạt đá gián tiếp là giảm thiểu những tình huống thô bạo và đảm bảo an toàn cho các cầu thủ. Tuy nhiên, để tránh bị phạt gián tiếp trong bóng đá, các cầu thủ cần phải biết và tuân thủ những quy định luật bóng đá.

da-phat-gian-tiep-la-gi-khi-nao-bi-phat-gian-tiep
Đá phạt gián tiếp là gì? Khi nào bị phạt gián tiếp

Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá?

  • Đá bóng thẳng vào thủ môn khi anh ta đang giữ bóng trong tay.
  • Đá bóng trực tiếp từ quả phạt góc vào khung thành đối phương.
  • Cầu thủ đá phạt trực tiếp vào đối thủ mà không chạm vào bất kỳ cầu thủ nào khác trước đó.
  • Sử dụng bàn tay để chạm vào bóng khi đang đá phạt.
  • Đá phạt trực tiếp vào đối thủ đang đứng cách quá gần.

Luật đá phạt gián tiếp trong môn bóng đá

Trong Luật chơi bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) luôn đưa ra quy định về các luật đá phạt rõ ràng. Dưới đây là những quy định chính về đá phạt gián tiếp trong bóng đá:

  • Cách thực hiện: Phải được thực hiện tại nơi phạm lỗi xảy ra, và bóng phải nằm yên trên sân. Các cầu thủ đối phương phải đứng ít nhất 9,15m (10 yards) xa vị trí đá phạt và không được can thiệp vào quá trình thực hiện.
  • Số lượng cầu thủ: Bóng phải được chạm vào bởi một cầu thủ khác trước khi bắt đầu đi vào khung thành đối phương. Tuy nhiên, chỉ có tối đa 3 cầu thủ của đội phòng ngự được phép đứng trong vòng tròn 9,15m xung quanh bóng. Các cầu thủ khác phải đứng ngoài vòng tròn này cho đến khi bóng được chạm vào.
  • Thời gian: Thời gian để thực hiện quả đá phạt này tối đa 6 giây. Nếu cầu thủ thực hiện quá thời gian này, trọng tài sẽ cho đối thủ một quả phạt đền làm ảnh hưởng đến kết quả bóng đá của trận đấu.
  • Điểm thực hiện: Nếu quả phạt gián tiếp được thực hiện trong vòng cấm của đội phòng ngự, thì bóng được cho ra ngoài vòng cấm trước khi được chạm vào.
  • Các lỗi bị phạt gián tiếp: Các lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá bao gồm: chạm bóng bằng tay hoặc cánh tay, phạm lỗi với thủ môn, phạm lỗi với đối thủ hoặc cản trở đối thủ khi chưa chạm vào bóng, đẩy, kéo, phạm lỗi với cầu thủ đối phương khi đang nhảy lên để tranh bóng, và các hành vi phạm luật khác.

Những quy định này được áp dụng để đảm bảo tính công bằng và an toàn trong trận đấu, và để tránh những tình huống tranh cãi và bạo lực.

Xem thêm: Tiền đạo là gì? Danh sách các tiền đạo xuất sắc nhất hiện nay

Xem thêm: Tứ kết là gì? Bật mí thông tin về vòng tứ kết trong bóng đá

Với bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đá phạt gián tiếp trong bóng đá và luật đá phạt rồi nhé.

Loading...