Tin quần vợt: Đến bao giờ Trung Quốc mới lại sở hữu Li Na thứ hai?

Tin quần vợt: Li Na cho đến giờ vẫn là niềm tự hào của quần vợt Trung Quốc, và khi quay lại với Vũ Hán Open, cô vẫn nhận được rất nhiều tiếng hò reo của NHM.

Li Na đã từ giã sự nghiệp quần vợt của mình từ năm 2014, khi mới có 31 tuổi. Tuy không còn xuất hiện trên các sân đấu quần vợt từ cách đây 3 năm, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Li Na vẫn là một biểu tượng của làng tennis Trung Hoa đại lục, và là niềm tự hào của người dân xứ tỷ dân mỗi khi nhắc tới quần vợt nước này.

Theo azthethao.com, Li Na luôn mong muốn rằng, kể từ giờ phút cô chia tay quần vợt Trung Quốc, cô hi vọng sẽ có tay vợt người Trung Quốc khác gặt hái vinh quang thay mình. Bản thân Li Na cũng không thích người khác nghĩ tới cô là đại diện duy nhất của quần vợt Trung Hoa. Cô luôn mong rằng bộ môn này của đất nước mình sẽ ngày một phát triển, và sẽ có những tay vợt còn thành công hơn cô.

Hiện tại, đã có tới 11 tay vợt nữ quốc tịch Trung Quốc góp mặt trong top 200 của WTA, 2 trong số đó còn lọt top 30, nhưng từ lúc Li Na tuyên bố gác vợt sau những chấn thương kéo dài, chưa có ai trong số họ vượt qua được vòng bán kết của một giải Grand Slam.

Li Na xuất hiện tại Vũ Hán Open.

Thành công của Li Na trước đây không chỉ có ý nghĩa với riêng cá nhân cô, mà đó còn là nguồn cảm hứng cho những tay vợt trẻ, nhiều VĐV muốn được như cô ấy. Cô thực sự là hình mẫu để cho các tay vợt trẻ khác noi theo.

Thực tế, quần vợt Trung Quốc đã từng có được tấm HCV Olympic nội dung đánh đôi, nhưng chính Li Na mới làm rạng danh tennis của đại lục, trở thành siêu sao và người hùng của tổ quốc.

Cũng chính nhờ Li Na mà Trung Quốc trở thành điểm đến của nhiều sự kiện quần vợt hơn. Nhiều giải đấu tennis lớn nhỏ đã được mang tới đất nước tỷ dân, qua đó gián tiếp thúc đẩy quần vợt Trung Hoa phát triển. Hiện có khoảng trên dưới 15 triệu người Trung Quốc đang chơi tennis, con số đã tăng tới 14 triệu so với cách đây gần 30 năm.

Dù không còn chơi tennis đỉnh cao, nhưng Li Na vẫn là đại diện cho những biển quảng cáo của Vũ Hán Open. Sức ảnh hưởng của Li Na với quần vợt Trung Quốc vẫn ở mức rất cao. Không biết, cho đến bao giờ, tennis Trung Quốc mới sản sinh ra một Li Na thứ 2.

Loading...