Điều thú vị gì khi Coutinho sẽ mang đến cho Bayern

Sau một thời gian thất vọng ở Barcelona, Bayern Munich hy vọng Philippe Coutinho có thể lấy lại phong độ đỉnh cao của mình và giúp CLB giành cú ăn ba ở mùa giải năm nay.

Nhìn lại sự nghiệp và kết quả bóng đá đức không mấy vui vẻ của Coutinho ở Barca chúng ta có thể thấy qua hai góc độ: thành công ở hàng tiền vệ và cuộc đấu tranh trong vai trò tiền vệ cánh.

2 tuần gần đây, Bayern liên tiếp mang về sân Allianz Arena nhiều tân binh. Nổi bật nhất là Philippe Coutinho, nhà vô địch Copa America gia nhập Bayern theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ Barca và kèm điều khoản mua đứt vào mùa hè năm sau trị giá 120 triệu euro.

Điều thú vị gì khi Coutinho sẽ mang đến cho Bayern
Điều thú vị gì khi Coutinho sẽ mang đến cho Bayern

Rõ ràng, thời gian ở Barca, Coutinho không phù hợp để hoàn thành trách nhiệm của một cầu thủ chạy cánh thực thụ. Tiền vệ người Brazil không giỏi trong các tình huống rê bóng và sử dụng hiệu quả tầm nhìn để có những pha tạt bóng chuẩn xác vào trong giống như ở bảng xếp hạng bóng đá ý.

Ở mùa giải tiếp theo, Coutinho bị đẩy sang chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái trong sơ đồ 4-3-3 phối hợp cùng Dembele và Alba. Sau một tháng rưỡi, HLV Valverde lập tức phải thay đổi, Coutinho không phù hợp để trở thành một tiền vệ xuất sắc trong thiết lập mới.

Báo bóng đá chia sẻ Coutinho thực sự thăng hoa khi được chơi tự do, ở tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công, chơi phối hợp phía sau tiền đạo và hoạt động trong khoảng trống giữa hàng tiền vệ và hàng phòng ngự đối phương.

Trong buổi họp báo ra mắt CLB, Coutinho cũng đã  bày tỏ mong muốn được chơi ở số 10, đó là vị trí gắn liền với những ngày tháng đẹp nhất trong sự nghiệp của Coutinho ở Liverpool và ĐT Brazil. Vị trí tiền vệ công là cách mà HLV Kovac có thể sử dụng Coutinho trong hệ thống chiến thuật 4-2-3-1, Coutinho sẽ được di chuyển tự do, có thể đảo ra cánh hoặc vào trung lộ.

Loading...