Doha Cup 2023: U23 Việt Nam phép thử cho HLV Troussier

Doha Cup 2023: U23 Việt Nam phép thử cho HLV Troussier để họ tạo dựng những giá trị, chỗ đứng của mình, gợi mở niềm tin lẫn hy vọng cho chu kỳ mới với huấn luyện viên mới.

Nếu SEA Games 32 là mục tiêu hàng đầu của bóng đá trẻ Việt Nam trong năm 2023, thì Doha Cup sẽ như “bước đệm” quan trọng để củng cố tham vọng đó.

Lịch bóng đá hôm nay Doha Cup không chỉ là màn “chào sân” của tân huấn luyện viên Philippe Troussier, mà giải đấu này còn được chờ đợi như bài kiểm tra để nhìn rõ hơn diện mạo của thế hệ bóng đá trẻ Việt Nam.

Nói về trận ra quân gặp U23 Iraq dù có rất ít thông tin về đối thủ, HLV Philippe Troussier cho rằng U23 Iraq là đội bóng có chất lượng cao. Vì vậy, ông kỳ vọng các cầu thủ thể hiện sự đoàn kết, điều chỉnh nhịp độ lối chơi và đưa ra quyết định xử lý phù hợp.

Doha Cup 2023: U23 Việt Nam phép thử cho HLV Troussier

Do U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu cọ xát nên đây là dịp tốt để cầu thủ chứng minh năng lực.

Khi được hỏi về đấu pháp sẽ áp dụng cho U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết chiến thuật cụ thể sẽ tuỳ thuộc vào đối thủ, vào diễn biến trận đấu.

Ông Troussier cũng tỏ ra hài lòng về sự tiến bộ của các học trò: “Các cầu thủ đã có những cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, đó mới chỉ là qua tập luyện, mà giữa tập luyện và thi đấu là rất khác biệt. Sắp tới chúng ta sẽ đối đầu những trận đấu kqbd thật sự và với đối thủ có thể tạo ra khó khăn cho các cầu thủ. Tôi rất kỳ vọng xem cầu thủ phản ứng thế nào trước biến số trong trận đấu thực tế, những điều tập luyện chưa phải đối mặt. Điều quan trọng cuối cùng là tất cả cầu thủ phải được vào sân chơi bóng để vỡ ra những bài học, sau đó chúng tôi xem lại, điều chỉnh để cải thiện hơn. Trong 3 tuần vừa qua, U23 Việt Nam không có nhiều cơ hội thi đấu, giao hữu, cho nên bản thân tôi và cầu thủ rất nóng lòng và trông chờ đến trận đấu đầu tiên sắp tới để chứng minh năng lực”.

Ở bên kia chiến tuyến, hàng thủ của U23 Việt Nam là nơi có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhất trong đội hình. Lương Duy Cương, Phan Tuấn Tài, Trần Quang Thịnh đều đã có nhiều cơ hội thi đấu ở V-League. Trong khi đó, Vũ Tiến Long cũng là cái tên quen thuộc và từng tạo được dấu ấn cùng U23 Việt Nam tại U23 châu Á diễn ra năm 2022.

Trên thực tế, U23 Iraq có rất nhiều cầu thủ trẻ đang thi đấu và luyện tập tại châu Âu. Tuy nhiên, những nhân tố được triệu tập tham dự Doha Cup 2023 đa phần đều là những gương mặt mới. Có thể thấy, U23 Iraq cũng muốn tận dụng giải đấu để sàng lọc đội hình, tìm kiếm thêm những cái tên triển vọng để tập trung phát triển.

Đối đầu với hàng công được đào tạo tại châu Âu sẽ là cơ hội tích lũy kinh nghiệm quan trọng cho U23 Việt Nam nói chung và hàng thủ U23 Việt Nam nói riêng. Điều này đúng với tính chất tham dự giải đấu nhằm chuẩn bị để hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia diễn ra vào tháng 5 tới.

Loading...