Đua thử F1 ngày thứ 5: McLaren liên tục gặp vấn đề, Vettel nhanh nhất

Các đội đều không thể hoàn thành được mục tiêu là thành công trên chặng đường đua thử dài, nên tất cả đều chưa phá được thành tích tốt nhất của mình.

Vòng chạy nhanh nhất của Vettel lập được vào buổi sáng đó là 1m20.396s, như vậy vẫn còn kém khá xa so với  1m19.673 mà chính anh làm được ở ngày đua thử thứ 2.

Còn nếu so với thành tích tốt nhất của tất cả các ngày đua thử từ đầu, thì những gì Vettel làm được vẫn còn kém xa so với người đứng đầu là Lewis Hamilton (1m19.333s) tới 1,3s.

Giống với tay đua người Đức, phần lớn các tay đua xe công thức 1 khác đều đạt kết quả tốt trong ngày đua buổi sáng.

Trước Vettel, Valtteri Bottas (P2-1m20.596s) là người có thành tích tốt nhất. Buổi chiều, Bottas trả lái cho đồng đội Hamilton(P4) và nhà ĐKVĐ cũng không quá tập trung tới việc cải thiện vị trí. Sau 91 vòng, anh xếp vị trí thứ 4 chung cuộc.

Vettel là người đua nhanh nhất, nhưng vẫn xếp sau Hamilton trong tổng cộng 5 ngày đua

Với 86 vòng của Bottas, Mercedes là đội đua được nhiều vòng nhất với 177 vòng. Nhưng theo thống kê của tin đua xe thuộc báo thể thao 24h, Vettel mới là người vất vả nhất trong ngày khi một mình anh đã phải trải qua tới 171 vòng đua, bỏ xa người chạy xe nhiều thứ 2 là Verstappen (130 vòng) tới 41 vòng.

Thực tế, chiếc xe Redbull ấy còn có thể chạy được nhiều vòng hơn nếu không bị liên tục gặp vấn đề trục trặc vào buổi chiều. Vì một lí do nào đó, chiếc xe này từ từ dừng ở góc cua 1 và được đem về garage trong hơn 1 tiếng, khi thời gian mới trôi qua được 15 phút.

Đội có vòng đua ít nhất, dĩ nhiên, vẫn là McLaren. Stoffel Vandoorne đã không gặp may khi chiếc xe mà anh điều khiển bị hư pin ngay vòng chạy đầu tiên. Cuối buổi sáng, chiếc xe này mới giúp Vandoorne đua được 7 vòng và chỉ hạ knock out tay đua người Bỉ vào buổi chiều. Kết luận cuối cùng được đưa ra là MCL33 bị hỏng hệ thống thủy lực, chỉ chạy được 38 vòng, xếp thứ 12 chung cuộc.2).

Loading...