Đua xe “đưa” HCV về cho Việt Nam tại Seagames 29

Cua-rơ Nguyễn Thị Thật giành HCV đầu tiên cho đua xe đạp Việt Nam ở Sea Games 29

Với phong độ xuất sắc, tay đua xe Nguyễn Thị Thật đã về nhất nội dung criterium nữ sáng 21/8. Qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển xe đạp Việt Nam.

Đây là tấm HCV thứ 6 của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 29. Nội dung criterium còn gọi là đua vòng tròn. Các tay đua phải thực hiện tổng cộng 7 vòng đua, mỗi vòng 5 km. Với những cú nước rút ngoạn mục, tay đua người An Giang đã xuất sắc về đích đầu tiên sau 1 giờ 2 phút 9 giây.

Xếp sau cô lần lượt là Somnet Jupha (Malaysia) và Maneephan Jutatip (Thái Lan). Tổng cộng nội dung này có 13 VĐV tranh tài. Cùng tranh tài với Nguyễn Thị Thật có một tay đua khác của Việt Nam là Nguyễn Thị Thi. Tuy nhiên cua-rơ này chỉ xếp thứ 11.

      Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc mang về HCV cho đoàn thể thao Việt Nam

“Vàng 10” của đua xe đạp

Đây là tấm HCV SEA Games thứ 2 của Nguyễn Thị Thật. Ở Đại hội năm 2015, cô đã xuất sắc về nhất ở nội dung đường trường nữ 94 km. Đây là chiến thắng ngọt ngào của cua-rơ người An Giang bất chấp tiểu xảo của đối thủ người Thái Lan khi sắp về đích.

Tuyển đua xe đạp Việt Nam dự SEA Games 29 với 13 VĐV gồm: Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Phan Thị Liễu, Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Điền, Lê Nguyệt Minh, Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Huỳnh Thanh Tùng, Trần Nguyễn Duy Nhân, Nguyễn Minh Luận, Phan Hoàng Thái.

Ngoài tấm HCV của Thật, tuyển Việt Nam còn nhắm đến ngôi đầu nội dung đồng đội tính giờ nam.

 

Nguyễn Thị Thật

Nguyễn Thị Thật sinh năm 1993, ở một gia đình nghèo khó thuộc Tịnh Biên, An Giang. HLV Ngô Quốc Tiến là người phát hiện và thuyết phục để gia đình cho Thật đi theo môn đua xe đạp. Qua quá trình khổ luyện, tài năng của cua-rơ này đã nhanh chóng phát tiết.

Bắt đầu từ tấm HCĐ SEA Games 27 ở Myanmar, Thật dần dần vươn đến đẳng cấp hàng đầu châu lục. Cô đứng hạng 4 giải vô địch châu Á 2014. Sau đó không lâu, cô xuất săc đoạt HCB ASIAD 2014 ở nội dung đường trường nữ. Đây là tấm huy chương lịch sử của xe đạp Viêt Nam. Nối tiếp thành công đó, tay đua người An Giang liện tục chinh phục những giải đấu trong nước trước khi lên ngôi ở SEA Games 29.

Loading...