Được tín nhiệm, Jean Todt tiếp tục trở thành chủ tịch của FIA mùa thứ 3

Tin tức đua xe: Tiếp tục có sự tín nhiệm từ các thành viên của FIA, ông Jean Todt nhận được sự đồng thuận và được bầu ở vị trí lãnh đạo cao nhất.

Nhiệm kì mới của ông Jean Todt sẽ kéo dài trong vòng 3 năm, theo tin tức đua xe cập nhật, bắt đầu từ năm 2018 và kết thúc vào năm 2021.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ông nhận được sự đồng thuận và tin tưởng từ các thành viên của FIA. Nhiệm kì thứ 3 này chắc chắn cũng là nhiệm kì cuối cùng mà vị chủ tịch người Pháp này nắm quyền.

Ông Jean Todt năm nay đã bước sang tuổi 71. Ông làm việc tại FIA từ tháng 10 năm 2009 cho tới nay.

Jean Todt tiếp tục được bầu làm chủ tịch của FIA

The azthethao.com, trong quá khứ, khi còn là thanh niên, ông từng nhận trách nhiệm hoa tiêu tại các giải đua Rally đường trường. Từ năm 82 cho tới năm 1993, ông nhận trách nhiệm quản lý đội đua Rally của hãng Peugeot:  Peugeot Talbot Sport.

Đến tháng 7 năm 1994, Todt được hãng xe đua nổi tiếng của Ý Ferrari tuyển dụng trở thành lãnh đạo đội đua với biểu tượng hình con ngựa này.

Thời gian tiếp quản Ferrari, Jean Todt đã giúp cho đội đua này có được rất nhiều thành tựu. Đáng kể nhất là việc ông đưa về “nam tước đỏ” Michael Schumacher và Ross Brawn. Cả hai đã mang về vinh quang cho Ferrari với 5 chức vô địch liên tiếp từ mùa 2000 đến mùa 2004.

Tuy vậy, đáng buồn là kể từ lúc trở thành người đứng đầu FIA, Todt không thể giúp Ferrari có thêm được 1 lần đứng trên đỉnh vinh quang của làng F1.

Đời tư của Todt cũng không có quá nhiều sóng gió. Ông có 1 con trai với vợ cũ. Năm 2004, ông chính thức công khai mối quan hệ với nữ diễn viên C-biz Dương Tử Quỳnh.

Loading...