Gã hề Tyson Fury sẽ trở lại võ đài trong tháng 7 năm nay

Từng bị tước danh hiệu do sử dụng chất kích thích và cocain từ năm ngoái, Tyson Fury cho biết anh đã hoàn tất việc kháng án cùng Hội đồng quyền Anh Vương quốc Anh (BBBC – British Boxing Board of Control), do đó nhà cựu vô địch quyền Anh hạng nặng có thể trở lại võ đài ngay trong hè năm nay.

                                 Tyson Fury với 4 chiếc đai WBA, IBF, WBO và IBO sau khi đánh bại Wladimir Klitschko tháng 11/2015

 Trong video mới nhất được võ sĩ 28 tuổi đăng trên Instagram, Fury khẳng định sẽ thi đấu vào ngày 8/7 tại London trong sự kiện võ sĩ Billy Joe Saunders bảo vệ chiếc đai vô địch hạng trung.

“Tôi khẳng định sẽ trở lại thi đấu trong ngày Billy Joe Saunders đối đầu với Danny De Vito. Tôi đang trở lại. Tôi sẽ đến Marbella (để tập luyện)”. Fury thông báo ngắn gọn.

Để trở lại võ đài trong hơn 2 tháng tới, Fury chắc chắn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Sau thời gian dài chỉ biết ăn chơi và chẳng chịu tập tành, gần đây nhất, Fury thông báo trọng lượng hiện tại của mình là 350 pound (tương đương 158kg). Võ sĩ người Anh tất nhiên sẽ không thể thi đấu với cơ thể đồ sộ như thế. Fury cần đưa trọng lượng về mức 250 pound (113kg) như hồi anh thi đấu với Klitschko.

Các đồng đội của Tyson Fury cũng cho biết việc nhà cựu vô địch có thể thi đấu trở lại mà không gặp rắc rối gì với Ủy ban phòng chống Doping Liên hiệp Vương quốc Anh. Vấn đề duy nhất còn lại là một tấm giấy phép thi đấu từ Hội đồng quyền Anh.

Toàn tâm toàn ý với việc giành lại những chiếc đai vô địch, Tyson Fury tự tin cho rằng anh có thể đối đầu với Anthony Joshua ngay lập tức, càng sớm càng tốt. Nhưng người quản lý Warren tỏ ra cẩn thận hơn nhiều trong khi đàm phán trận đấu tiếp theo cho Tyson Fury.

“Tôi tin tưởng rằng sẽ không mất bao nhiêu thời gian để Tyson Fury giành lại những chiếc đai Heavyweight. Cậu ấy đang rất quyết tâm,” Frank Warren nói.

“Tuy nhiên chúng tôi cần chắc chắn rằng Tyson đã chuẩn bị 100% tinh thần sẵn sàng. Chúng tôi dự định sẽ có vài trận đấu để Tyson làm nóng người trước khi trực tiếp đối đầu với Anthony Joshua.”

Loading...