Giải mã ý nghĩa tên An Nhiên chi tiết

An Nhiên là một tên hay mang nhiều ý nghĩa đẹp mà cha mẹ hay lựa chọn để đặt cho bé gái. Cùng giải mã ý nghĩa tên “An Nhiên” trong bài viết sau đây của chuyên mục phong thủy nhé!

y-nghi-ten-an-nhien
Giải mã ý nghĩa tên An Nhiên chi tiết

Giải mã ý nghĩa của tên “An Nhiên”

An nhiên thuộc từ loại tính từ, có nghĩa là thư thái không ưu phiền. Theo âm Hán Việt tên An Nhiên có ý ngĩa là:

– An: bình an, yên bình, an vui

– Nhiên: sự nhẹ nhàng, tự nhiên. Mang ý nghĩa lịch sự, mềm mại, tạo cảm giác thoải mái, không có khó khăn và áp lực.

Vậy “An Nhiên” có ý nghĩa là một cuộc sống bình an, an vui, tự tại, không ưu phiền, sầu lo, là một cuộc sống diễn ra êm đềm như một lẽ tự nhiên, chứ không phải do gượng ép cưỡng cầu mà có được.

“An Nhiên” là một cái tên đẹp thường dùng để đặt cho các bé gái, qua đó gửi gắm mong ước của các bậc cha mẹ, mong cho con mình có một cuộc sống thư thái, bình an, ung dung tự tại không phiền lo, luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Đặc biệt những ai họ Trần đặt tên con bắt đầu bằng chữ N như tên An Nhiên sẽ rất hợp với bố mẹ và họ hàng. 

Địa cách người tên An Nhiên

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên bạn là Nhiên có tổng số nét là 13 thuộc hành Dương Hỏa. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kỳ tài nghệ tinh): Sung mãn quỷ tài, thành công nhờ trí tuệ và kỹ nghệ, tự cho là thông minh, dễ rước bất hạnh, thuộc kỳ mưu kỳ lược. Quẻ này sinh quái kiệt.

Ngoại cách người tên An Nhiên

Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên của bạn là họ Nhiên có tổng số nét hán tự là 13 thuộc hành Dương Hỏa. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kỳ tài nghệ tinh): Sung mãn quỷ tài, thành công nhờ trí tuệ và kỹ nghệ, tự cho là thông minh, dễ rước bất hạnh, thuộc kỳ mưu kỳ lược. Quẻ này sinh quái kiệt.

Vậy người tên An Nhiên thường có vận mệnh như thế nào?

Những người này rất tế nhị trong việc giao thiệp và biết xét đoán người khác. Họ thích sự quen thuộc, thân mật, yên ổn hơn là những cái gì mới lạ quá. Những người tên “An Nhiên” thường trầm lặng, dè dặt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động, không ưa cãi cọ, xích mích. Họ cũng rất dễ thất vọng, chán nản, lo nghĩ nếu gặp những chuyện không vui.

Những người này dễ bị chi phối bởi tình cảm hơn là lí trí tuy có vẻ thản nhiên trầm lặng bên ngoài nhưng bên trong lại lãng mạn, nhạy cảm. Họ không thích sống tập thể hay là trung tâm của đám đông, không thích làm mọi người chú ý,

Trong công việc những người tên “An Nhiên” chịu khó và hăng hái dễ thành công đặc biệt trong các công việc tổ chức. Họ có óc sáng kiến và tưởng tượng thích hợp làm nghệ thuật. Những người này tiêu tiền rất hợp lý ít khi phung phí trừ khi đối với người yêu. Họ ghét nợ nần nên thường dành dụm, tiết kiệm từng đồng. Đây cũng là lý do họ không dám liều lĩnh, không có đầu óc đầu cơ nhưng vì mềm yếu nên lại dễ bị bạn bè lợi dụng, vay mượn.

Những người này sống vì tình cảm nên sẵn sàng làm mọi thứ vì người yêu dù phải hy sinh nhiều thứ. Nếu là vợ, họ sẽ tìm đủ mọi cách để mang lại hạnh phúc cho chồng còn nếu là chồng thì luôn hòa nhã, dễ thương ít đòi hỏi, độc đoán.

Bài viết trên đây của azthethao đã giải mã ý nghĩa tên An Nhiên và những điều thú vị về tên An Nhiên này hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm được tên phù hợp cho bé yêu của mình nhé!

Loading...