Cầu mây là gì? Nguồn gốc của cầu mây xuất xứ từ đâu

Cầu mây là gì? Nguồn gốc của môn cầu mây xuất được xứ từ đâu? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin tức nhé.

Giải đáp thắc mắc cầu mây là gì?

Cầu mây là gì? Nguồn gốc của cầu mây xuất xứ từ đâu

Cầu mây là một môn thể thao có xuất sứ từ Đông Nam Á, tương tự như môn bóng chuyền ngoại trừ việc cầu mây sẽ sử dụng loại cầu làm bằng cây mây và các cầu thủ không được phép sử dụng tay của mình để chạm bóng.

Tên quốc tế của môn cầu mây là Sepak takraw, sepak có nghĩa là “đá, sút” trong tiếng Malay, takraw (ตะกร้อ) nghĩa là một “quả cầu mây” trong tiếng Thái Lan. Đây là một môn thể thao khá phổ biến tại một số quốc gia Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia, Lào. Tại các kỳ đại hội thể thao, Thái Lan luôn là quốc gia mạnh nhất ở bộ môn thi đấu thể thao này.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lich thi dau bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Nguồn gốc của môn thể thao cầu mây

Cầu mây có nguồn gốc xuất phát từ Malaysia khoảng 500 năm trước công nguyên.

Những năm đầu của thế kỷ 15, môn thể thao cầu mây chỉ dành cho những người thuộc hoàng gia. Cho đến thế kỷ thứ 16, môn cầu mây đã lan rộng khắp đất nước Indonesia và chúng có tên gọi ban đầu là Sepak Raga. Vào những ngày tháng của năm 1940, môn thể thao cầu mây đã được phổ biến khắp khu vực Đông Nam Á.

Vào năm 1965, tổ chức Liên đoàn cầu mây Malaysia đã được thành lập và cầu mây trở thành một môn thi đấu chính thức tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Sau đó, môn cầu mây có tên gọi trong tiếng Anh là Sepak Takraw.

Cầu mây bắt đầu lan rộng khắp khu vực Đông Nam Á vào khoảng những năm 1950. Chúng có mặt ở hầu hết các trường học.

Trên đây là những chia sẻ cầu mây là gì và nguồn gốc của môn cầu mây được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới lịch World Cup 2022, giải đấu bóng đá vô địch thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

Loading...

"Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo được tổng hợp từ nhiều nguồn. Bạn có thể tham khảo với mục đích giải trí và cân nhắc trước các nội dung vi phạm PL."