Giải xe đạp cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017

Ngày 30/4, Giải đua xe đạp tranh cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh 2017 đã khép lại với chặng 20 từ thành phố Bảo Lộc về Thành phố Hồ Chí Minh, lộ trình dài 168 km. Nhưng những ấn tượng mà giải đấu để lại thì hiện tại vẫn còn trong lòng người hâm mộ. Vậy năm nay, giải xe đạp cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh có gì cùng azthethao.com tìm hiểu nào.

Giải đua xe đạp tranh cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh 2017 là cuộc đua xe đạp đường trường quy mô lớn và lâu đời nhất Việt Nam năm nay sẽ có nhiều sự đổi mới.

giai-xe-dap-cup-truyen-hinh-tp-ho-chi-minh-2017

Cuộc đua năm nay thu hút sự tham dự của 13 đội đua với 78 vận động viên. Các cua-rơ sẽ thi đấu 20 chặng với tổng lộ trình hơn 2.000 km để tranh tổng tiền thưởng gần 1,2 tỉ đồng, trong đó cua-rơ đoạt Áo Vàng chung cuộc nhận 100 triệu đồng, và đội vô địch đồng đội nhận 80 triệu đồng.. Ở giải năm nay, các đội được phép thuê VĐV nước ngoài nên chuyên môn sẽ được nâng cao. Theo lộ trình, giải đua năm nay xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh đi qua các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đăk Nông, Đăk Lawk, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng và kết thúc trước Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/4 lịch sử. Đặc biệt, chặng đầu tiên sẽ đua vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chặng khai mạc, các cua-rơ sẽ đua vòng quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh. Do mặt đường tại đây được lót bằng gạch đá, rất trơn trượt, Ban tổ chức cân nhắc sẽ không tính kết quả vào thành tích chung cuộc, nhưng có khống chế về thời gian, để các tay đua bớt sự cạnh tranh và có thể dẫn đến chấn thương.

Ngày 18/4, đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 29 tạm nghỉ ngơi tại Konplong (Kontum), sau 9 chặng tranh tài nhiều diễn biến bất ngờ và hấp dẫn, chất lượng chuyên môn cao. Tạm dừng những vòng quay xe đạp, nhưng đoàn đua đã có một ngày với những hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa khi đại diện Ban tổ chức cùng Nhà tài trợ Tôn Đông Á, các phóng viên báo chí đã đến thăm, động viên, tặng quà cho cô trò trường mầm non, tiểu học Sơn Ca (Đắk Tô). Ban tổ chức cùng nhà tài trợ đã trao tặng 100 triệu đồng nhằm xây dựng khu vui chơi cho các em.

Cùng với những hoạt động này, trên suốt hành trình 2.000km đường đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM “Non sông liền một dải” năm nay, Ban tổ chức cùng nhà tài trợ tiến hành trao tặng hàng trăm suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học ở những nơi đoàn đua đi qua và dừng chân, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Một nét mới ở giải năm nay, ban tổ chức quyết định sẽ tạo fanzone (khu dành cho CĐV) tại các đích đến với nhiều chương trình hấp dẫn như: ca múa nhạc, biểu diễn DJ, các trò chơi, xiếc liên quan đến thể thao… tạo không khí sôi động, nhằm quảng bá và thu hút người hâm mộ đến với bộ môn xe đạp, Ngoài ra, BTC cũng sẽ tiến hành trao thưởng ngay sau khi các VĐV về đích để người hâm mộ được tiếp cận nhiều hơn với cuộc đua, với VĐV yêu thích của mình.

Kết quả chung cuộc sau 20 chặng đua, vận động viên Alex Ariya Phounsavath của đội Anh văn hội Việt Mỹ Thành phố Hồ Chí Minh đã giành danh hiệu áo Vàng chung cuộc với giải thưởng 100 triệu đồng. Alex Ariya Phounsavath cũng là vận động viên giành giải thưởng hạng Nhất chung cuộc.

Hy vọng, giải đua xe đạp cúp Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh các năm sau sẽ hấp dẫn hơn nữa và giúp đỡ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Loading...