Hậu vệ là gì? Vai trò của hậu vệ trong bóng đá là gì?

Trong đội hình bóng đá mỗi cầu thủ đều có vị trí nhiệm vụ quan trọng trên sân. Hãy cùng tìm hiểu xem hậu vệ là gì ? Vai trò của hậu vệ là gì? Tham khảo bài viết của azthethao.com nhé!

1. Hậu vệ là gì?

Hậu vệ trong bóng đá là cầu thủ chơi ở vị trí sau hàng tiền vệ và mang nhiệm vụ hỗ người bạn đồng hành môn và ngăn cản đối phương ghi bàn. những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ có nhiệm vụ hỗ người bạn đường môn chặn các con đường bóng phản công của tiền đạo đối phương nhằm hạn chế thấp nhất các pha bóng hiểm nguy sở hữu thể đến mang cầu môn.

Dựa trên cơ sở vật chất vị trí, nhiệm vụ và chức năng của từng hậu vệ ở trên sân mà người ta sẽ phân chia hậu vệ thành 3 loại: Hậu vệ trọng điểm, hậu vệ biên, hậu vệ biên tiến công. lúc các cầu thủ hoàn thành nhiệm vụ ở những vị trí của mình chính là yếu tố để sở hữu được 1 trận chiến thành công như những tính toán ban đầu.

2. Chức năng của hậu vệ là gì?

Hậu vệ là gì? Vai trò của hậu vệ trong bóng đá là gì?

 Hậu vệ trung tâm

Hậu vệ trung tâm là những cầu thủ chơi ở vị trí thuận lợi của hàng hậu vệ, thường ngày sở hữu đội hình có 4 hậu vệ thì sẽ với hai cầu thủ thi đấu ở vị trí vàng hàng phòng thủ. Ví dụ khi xem bóng đá trực tiếp bạn sẽ thấy các trung vệ của đội tuyển Việt Nam là Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh,

Những trung vệ thường là các cầu thủ án ngữ ở trước cầu môn mang nhiệm vụ là chốt chặn cuối cùng để ngăn cản các đợt tấn công của đối phương. không những thế, trung vệ cũng là những cầu thủ mang thể Quan sát rất rõ những cảnh huống trên sân để giúp đồng đội có sự giao thông mang nhau thấp hơn. thường ngày, ở vị trí trung vệ các cầu thủ thường với thể hình lớn cao để mang lợi thế trong mỗi phá mâu thuẫn, cản phá đối phương và tham gia tiến công trong các cảnh huống nhất định như đá phạt hay phạt góc,..

Hậu vệ thòng

Chúng ta có thể hiểu rằng, hậu vệ thòng là những cầu thủ với nhiệm vụ cốt yếu là bọc lót cho đồng đội, đây cũng là chốt chặn rút cuộc trong trục đường đi tới cầu môn. Hậu vệ thòng là các cầu thủ sở hữu thể mang thể hình, có thể không nhưng họ phải sở hữu một nhãn lực chiến thuật, khả năng Nhìn vào và đọc cảnh huống cực kỳ thấp để bọc lót cho đồng đội khi cần thiết.

Hậu vệ thòng là một vị trí sở hữu các đóng góp thầm lặng vào hệ thống phòng ngự của đội bóng. Bóng đá hiện giờ rất ít sử dụng cụm từ hậu vệ thòng, nó toàn bộ được thay thế bởi tên gọi chung là trung vệ.

Hậu vệ biên (hậu vệ chạy cánh, tấn công biên)

Hậu vệ biên được chia khiến cho hai chiếc chính là: hậu vệ biên đơn thuần và hậu vệ tấn công biên canh giữ 2 bên hành lang biên của đội bóng. Nhiệm vụ chính của các cầu thủ thi đấu ở vị trí này là ngăn cản các con đường lên bóng của đối thủ ở 2 biên, ngăn chặn những con đường tạt bóng, dẫn bóng từ biên vào vòng cấm,

Qua bài viết, các bạn đã biết hậu vệ là gì và các thông tin hữu ích về hậu vệ thi đấu trên sân. Nhờ những thông tin này, các bạn có thể biết được mô hình thi đấu của các đội tuyển trên sân.

Loading...