Billiard là gì? Cách tính điểm và giành chiến thắng ra sao

Billiard là gì? Cách thức tính điểm và giành chiến thắng của môn Billiard như thế nào? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của kiến thức thể thao nhé.

Giải đáp thắc mắc Billiard là gì?

Billiard là gì? Cách tính điểm và giành chiến thắng ra sao

Billiard là một trò chơi với những viên bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn bằng phẳng. Mỗi người chơi sử dụng một viên bi cái có màu sắc khác nhau. Những người chơi đều sẽ phải cố gắng ghi nhiều điểm hơn đối phương càng tốt. Điều này nhằm mục đích giúp cho họ đạt được tổng số điểm đã được thỏa thuận trước đó cần thiết và giành kết quả chiến thắng trong trận đấu đó. Billiard ở Việt Nam thường được nhiều người gọi là bida hoặc bi-a.

Cách phân loại Billiard

Dựa vào đặc điểm của những bàn đánh, Billiard được chia ra thành hai hình thức chơi chính là Billiard có túi lưới và Billiard không sử dụng túi. Với mỗi một loại hình chơi Billiard khác nhau sẽ những cách chơi và kỹ thuật chơi cũng khác nhau.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến tỷ số bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Cách tính điểm và giành chiến thắng trong môn Billiard là gì

Cách ghi điểm

Người chơi Billiard có thể ghi điểm theo ba cách sau đây:

Vào – tắt: Khi viên bi cái của bạn chạm vào một trong các viên bi khác và sau đó đi xuống một túi nào đó (2/3 điểm).

Pot: Đây là khi bất kỳ quả bi nào không phải là bi cái của bạn lọt vào túi (2/3 điểm).

Cannon: Điều này xảy ra khi viên bi cái chạm vào cả 2 bi khác (2 điểm). Người chơi có thể thực hiện bằng cách chơi sao cho viên bi luôn đi thành 1 băng 3 quả. Thông tin này còn được nhiều người biết đến với tên gọi là Bida Ken.

Chiến thắng

Sau một pha phạm lỗi, cầu thủ đối phương có quyền đưa bóng vào vị trí của mình hoặc rời khỏi bàn như nguyên trạng. Người chiến thắng trò chơi là người chơi đầu tiên có tổng số điểm đã được công bố là tổng số chiến thắng trước trò chơi.

Trên đây là những giải đáp Billiard là gì và cách thức tính điểm của môn thể thao này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan: Khúc côn cầu là gì?

Loading...