HLV Park Hang Seo sẽ chọn ai?

Với mục tiêu vàng tại SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã bắt tay vào hành trình chuẩn bị ngay từ lúc này. 

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng

Kỳ SEA Games đầu tiên của Công Phượng là vào năm 2015 với tấm HCĐ. Năm ấy trên đất Singapore, Công Phượng đã chơi một thứ bóng đá tuyệt vời: Nhanh, khỏe, khéo và rất hiệu quả. Tiếc rằng, SEA Games 29 cách đây 2 năm lại là kỷ niệm đáng buồn với chàng tiền đạo xứ Nghệ khi U22 Việt Nam không có kqbd seagame và bị loại sớm. Năm nay, với sự thay đổi từ phía ban tổ chức, Công Phượng sẽ có cơ hội để đổi màu tấm HCĐ cách đây 4 năm.

HLV Park Hang Seo sẽ chọn ai?

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng

Không khó để nhận ra tuyến giữa của U22 Việt Nam đang rất thiếu và yếu, đặc biệt ở vị trí một tiền vệ trung tâm. Trong bối cảnh ấy, một cầu thủ có khả năng lên công về thủ nhịp nhàng, thu hồi bóng hai và luân chuyển bóng theo cả trục dọc và trục ngang sân như Hùng Dũng là sự bổ sung kịp thời. Tại ASIAD 2018, AFF Cup 2018, VCK Asian Cup 2019, Hùng Dũng luôn là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang Seo ở vị trí tiền vệ trung tâm và có tỷ số bóng đá rất tốt.

Trung vệ Quế Ngọc Hải

Tại SEA Games 28 ở Singapore, nước mắt của Ngọc Hải đã rơi khi ĐT U23 Việt Nam thất bại cay đắng trước U23 Myanmar tại bán kết. Chắc hẳn cầu thủ của Viettel đang rất muốn biến nỗi đau ngày nào thành tấm huy chương vàng danh giá. Ngọc Hải đã thi đấu rất tốt tại AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019, anh đang có nhiều cơ hội đến Philippines vào cuối năm.

Thủ môn Đặng Văn Lâm

Không nói quá khi người gác đền là 50% sức mạnh của đội bóng. Bóng đá Việt Nam từng nhiều lần ôm hận tại đấu trường khu vực vì những sai lầm của các thủ môn, đó là Minh Long ở SEA Games 29, Nguyên Mạnh ở AFF Cup 2014, 2016 hay Tấn Trường ở AFF Cup 2010. Chính ví thế, vị trí thủ môn được xem rất quan trọng và HLV Park Hang Seo cần cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định.

Loading...