HLV Troussier ‘gọi’ cầu thủ từng bị FIFA cấm cho SEA Games 23

Bản thân Võ Minh Trọng cũng chưa tưng mơ được quay lại trở thành cầu thủ khoác áo U.22 Việt Nam dự SEA Games 32 vì từng bị nhận án phạt từ FIFA cấm trên toàn cầu vì bán độ.

Theo tin tức bóng đá số U22 Việt Nam đang trong giai đoạn chuẩn bị nước rút cho SEA Games 32. Nếu các vị trí khác vẫn đang trong tiến trình thử nghiệm, thì từ một tháng trước, HLV Troussier đã “quy hoạch” suất hậu vệ trái thuộc về Minh Trọng, cậu học trò theo ông từ vòng loại U19 châu Á cách đây 4 năm. Và sẽ không bất ngờ nếu chàng trai quê Cần Thơ có tên trong danh sách rút gọn 20 cầu thủ đến thủ đô Phnom Penh (Campuchia) sắp tới.

Tin được không, một cầu thủ đã gần nửa năm không thi đấu một trận chuyên nghiệp nào, thường xuất hiện ở những trận bóng “phủi” dưới miền Tây sông nước, lại nhận được tín nhiệm tuyệt đối từ “Phù thủy Trắng” và ekip huấn luyện của U22 Việt Nam. Dò hỏi những đồng đội của Minh Trọng ở U22 Việt Nam, tất cả đều có chung nhận xét Trọng thi đấu rất tốt khi được trao cơ hội, kèm theo những lời khen về sự cần cù và sự nhẫn nại.

U22 Việt Nam vừa rút gọn danh sách xuống còn 24 người để sang Campuchia dự SEA Games 32. Trong số những gương mặt được HLV Troussier lựa chọn có một cái tên khá đặc biệt là Võ Minh Trọng.

Năm 2020, Võ Minh Trọng từng bị FIFA cấm thi đấu trên toàn thế giới trong vòng 6 tháng, từ ngày 11/5/2020 đến 10/11/2020.

HLV Troussier 'cân nhắc' cầu thủ từng bị FIFA cấm cho SEA Games 23

Minh Trọng cùng 10 cầu thủ khác của Đồng Tháp là Huỳnh Văn Tiến, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Anh Phát, Lê Nhựt Huy, Giang Sô Ny, Trần Hữu Nghĩa, Cao Tấn Hoài, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài và Trần Công Minh tham gia dàn xếp ty le ca cuoc ở vòng loại giải U21 Quốc gia 2019.

Hành trình đến U22 Việt Nam của Minh Trọng như một bản nhạc, có đủ nốt thăng lẫn nốt trầm, và nhất trong 4 năm đầy biến động vừa qua. Tuổi 15 gia nhập bóng đá trẻ Đồng Tháp, Trọng dù sinh năm 2001, nhưng lại thuộc thành phần trụ cột của thế hệ cầu thủ sinh năm 1999-2000 vô địch U17 và U19 quốc gia. Nhưng “hoa hồng” đâu có đủ để trải hết đoạn đường. Năm 2020, một phút bốc đồng của tuổi trẻ khiến 11 cầu thủ Đồng Tháp làm độ, trong đó có Minh Trọng, bị nhận án cấm thi đấu 6 tháng đến 5 năm. Với một tài năng khi đó mới bước sang tuổi 19, đó là một cú sốc nặng nề, đồng thời cũng là sự thử thách nếu Trọng muốn thật tâm đến bóng đá.

Chia sẻ nhanh với truyền thông, cầu thủ sinh năm 2001 thể hiện quyết tâm tại SEA Games 32: “Những ngày này, gia đình gọi động viên tôi nhiều, dặn dò cố gắng tập luyện đừng phụ lòng các thầy.

Tôi cũng đang tập trung để chứng tỏ với thầy rằng bản thân xứng đáng góp mặt ở SEA Games 32 tới. Đó thực sự là giấc mơ rất lớn đối với cá nhân tôi”.

“Những ngày này, gia đình gọi động viên tôi nhiều, dặn dò cố gắng tập luyện đừng phụ lòng các thầy. Tôi cũng đang tập trung để chứng tỏ với thầy rằng bản thân xứng đáng góp mặt ở SEA Games 32 tới. Đó thực sự là giấc mơ rất lớn đối với cá nhân tôi”, Võ Minh Trọng chia sẻ nhanh bên lề buổi tập.

Ở tuổi 22, Minh Trọng vẫn đang sống trong sự êm đềm của bóng đá Đồng Tháp đang chơi tại hạng nhì quốc gia, với hầu hết thời gian dồn cho bóng đá, thi thoảng “giải trí” ghê gớm lắm cũng chỉ là uống cà phê cùng anh em, đồng đội.

Loading...