Hoàng Anh Gia Lai đang bị thừa nhân lực

Bao the thao cho biết trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2018, ban huấn luyện Hoàng Anh Gia Lai đang đối mặt với “cơn đau đầu nhẹ” là cuộc khủng hoảng thừa lực lượng nội binh. Rất có thể đội bóng phố Núi sẽ tạo điều kiện để những cầu thủ trẻ của mình tới thi đấu cho những Câu Lạc Bộ khác theo dạng cho mượn.

Cách đây vài ngày cả Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng đều xác nhận Hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc để tiền vệ Lê Phạm Thành Long và Lương Hoài Nam tới thi đấu trong màu áo đội bóng đất Cảng trong mùa giải 2018 theo dạng cho mượn.

Hoàng Anh Gia Lai đang bị thừa nhân lực

Dù đã để Thành Long và Hoài Nam chuyển tới thi đấu ở Hải Phòng nhưng Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn Một dàn nội binh hùng hậu và đông đảo. Đặc biệt là lứa cầu thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai khi họ thi đấu rất hay và dành chức vô địch giải U21 quốc gia 2017 vừa qua. Với lứa Công Phượng, Tuấn Anh đã có 3 năm trau dồi vận dụng ở V.League cùng sự trưởng thành của lứa cầu thủ U21, Hoàng Anh Gia lai đang có Một cuộc khủng hoảng thừa về lực lượng trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2018. Điều này khiến ban lãnh đạo đội bóng phố Núi cân nhắc kế hoạch cho mượn bớt Một số cầu thủ tới thi đấu ở những Câu Lạc Bộ giải hạng Nhất hoặc V.League 2018 để thu thập kinh nghiệm.

Do đó,theo kqbd thì những khuôn mặt trẻ của Hoàng Anh Gia Lai có thể được cho mượn ở mùa giải mới là: Huỳnh Kim Hùng, Nguyễn Thành Đồng, Lê Trung Hiếu, Nguyễn Văn Anh, Trần Thanh Sơn, A Sân, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Văn Hạnh, Nguyễn Lam…

Trao đổi với báo chí trong nước Trưởng đoàn bóng đá của HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Sau Hải Phòng đang có vài 3 đội bóng mượn cầu thủ của HAGL, trong đó có XSKT Cần Thơ, nơi Huấn Luận Viên Đinh Hồng Vinh, vốn từng huấn luyện ở Hàm Rồng, làm thuyền trưởng. Chúng tôi đang cân nhắc, xem xét để đôi bên được trọn vẹn”.

Dù đang có cuộc khủng hoảng thừa về lực lượng nội binh, nhưng Huấn Luận Viên Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Soung cũng đang đối mặt với Một thách thức khó khăn là tìm kiếm thêm những ngoại binh chất lượng cho Hoàng Anh Gia Lai nhằm củng cố cả hàng thủ lẫn hàng công chuẩn bị cho mùa giải 2018. Trong 3 mùa giải gần nhất, việc đội bóng phố Núi thiếu những ngoại binh chất lượng là Một trong những nguyên nhân khiến lứa Công Phượng, Tuấn Anh và Câu Lạc Bộ Hoàng Anh Gia Lai liên tục phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng.

Trước đó, với sự xuất hiện của GĐKT Chung Hae Soung, Hoàng Anh Gia Lai đã có màn trình diễn lý tưởng trong 5 trận đấu cuối của mùa giải. Theo đó, đội bóng phố Núi đã thắng 3, hòa 1 và chỉ thua đúng 1 trận. Đáng kể nhất trong số trên là trận thắng với ty so bong da là 3-2 trước nhà vô địch mùa giải trước, Câu Lạc Bộ Hà Nội, hay trận hoà 1-1 ở thế “cửa trên” trước đội mới vô địch V-League Quảng Nam. Đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức kết thúc mùa giải với vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, được 30 điểm.

Loading...