Nên học môn võ nào tốt nhất để tự vệ và nâng cao sức khỏe?

Bạn đang băn khoăn không biết nên học môn võ nào là tốt nhất? Hãy tham khảo ngay thông tin được chia sẻ dưới đây để chọn cho mình môn võ thích hợp nhé !

Nên học môn võ nào để tự vệ và rèn luyện sức khỏe?

Hiện nay, nhiều môn võ thuật ra đời với mục đích tự vệ và rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn môn võ phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình. Dưới đây là một số môn võ phổ biến để bạn tham khảo.

Karate

Karate còn được gọi là karatedo. Đây là một môn võ cổ truyền có nguồn gốc từ tỉnh Okinawa, Nhật Bản. Các kỹ thuật của môn võ này rất độc đáo: liên tục đấm, đánh, móc và chặn. Tiếp tục di chuyển để giúp bạn né tránh và phản ứng lại các cuộc tấn công của đối thủ.

Người mới bắt đầu tập karate sẽ đeo đai trắng. Sau khi thắng cấp, sẽ chuyển dần lên các đai màu vàng, xanh lam nhạt, xanh lục, xanh lam đậm, nâu và đen.

Boxing

Có lẽ không phải ai cũng xa lạ với môn võ này và hiệu quả của boxing trong việc tự vệ. Boxing hay còn gọi là quyền anh là môn võ thuật kết hợp như một môn thể thao đối kháng giữa hai người có nguồn gốc từ phương Tây và đòi hỏi sử dụng các cú đấm kết hợp với việc di chuyển chân, đầu và thân mình một cách uyển chuyển nhất.

Đây là một môn có cường độ cao và đòi hỏi sức bền, sức mạnh và sự tập trung cao độ. Nếu không, bạn sẽ bị hạ gục.

Nên học môn võ nào tốt nhất để tự vệ và nâng cao sức khỏe?

Vovinam 

Vovinam có nghĩa là Việt võ đạo, là môn võ do dân tộc Việt Nam sáng tạo ra và hiện nay đã được nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Đặc điểm nổi bật của bộ môn này là thực hiện các thế đánh từ xa, đánh trên không.

Võ phục Vovinam có màu xanh lam và các màu đai thấp nhất là đai vàng, đai đỏ và đai trắng cao nhất. Vovinam không chỉ là một hình thức tập luyện võ thuật sử dụng vũ khí của người Việt mà còn đòi hỏi sự phát triển toàn diện về nhân cách của người tập.

Taekwondo

Taekwondo là một môn võ thuật nổi tiếng. Môn võ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc với khả năng sử dụng những đòn đá liên hoàn, nhanh và đẹp mắt. Võ phục Taekwondo có màu trắng và có đai màu phù hợp với kỹ năng của võ sĩ. Người mới bắt đầu học môn võ này đeo đai trắng, và nâng dần cấp độ để đạt đai vàng, đai cam, đai xanh, đai tím, đai xanh, đai xanh, đai nâu, đai da, và tốt nhất là đai đen.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Thái cực quyền

Thái Cực Quyền được tổng hợp các môn võ thuật (kỹ thuật thể thiện động tác) kết hợp các kỹ thuật võ thuật từ các môn phái khác nhau trong suốt lịch sử để tạo thành một chuỗi các động tác cả hiện đại và truyền thống. Tập trung vào sự phối hợp chặt chẽ giữa ba mục tiêu là luyện tâm, luyện thân và luyện khí.

Khi tập Thái Cực Quyền, bạn có thể rèn luyện sức mạnh và thư giãn cơ bắp của mình. Mặt khác, Thái Cực Quyền còn có thể đạt được hiệu quả nâng cao sức khỏe thể chất một cách toàn diện nhất bằng cách xoa bóp các cơ quan nội tạng bên trong thông qua sự phối hợp giữa chuyển động và hơi thở.

Judo

Judo hay còn gọi là nhu đạo do người Nhật sáng tạo ra. Các đòn tấn công đặc biệt của Judo là bóp, đá, quật ngã và khóa các chi. Ngoài ra còn có một số động tác như cắt, dùng tay đâm hoặc sử dụng vũ khí để tự vệ trong judo. Màu sắc đai là vàng trắng sọc trắng, sọc cam, xanh lá, xanh lam, nâu, đen,… theo thứ tự từ thấp đến cao, cao nhất là đai đỏ.

Muay Thái

Muay Thái là môn võ có tính thực chiến phân định thắng thua cao, môn võ này khi thể hiện có sử dụng cùi chỏ và đầu gối, đôi khi nhảy cao để tấn công đối thủ bằng đầu gối.

Tập luyện môn võ này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, kiểm soát được nhịp thở, giúp bạn khỏe hơn và nâng cao kỹ năng tự vệ cho bản thân. Môn võ này nam nữ đều có thể tập được.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về nên học môn võ nào tốt nhất. Hi vọng những thông tin về võ thuật này sẽ hữu ích với các bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ty le bong da ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongdawap.com để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...