Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả và đơn giản nhất cho người mới

Cách rê bóng như thế nào là hoàn hảo nhất, bạn cần học cách rê bóng cũng như kiểu chạm bóng và khoảng cách với bóng hợp lý. Bài viết dưới đây là những kiến thức bóng đá bạn cần tham khảo nhé!

Định nghĩa về rê bóng

Rê bóng là gì? Là cách mình kiểm soát bóng của các cầu thủ trên sân khi nó đang nằm ở dưới chân mình. Với một cầu thủ bóng đá họ cần nắm rõ kỹ thuật và cách rê bóng qua người để dễ dàng lừa đối thủ tiến sát khung thành và dễ dàng tạo kqbd.

Khi rê bóng cần cầu thủ thực hiện nhanh chóng và đúng kỹ thuật tránh trường hợp bị đối thủ cướp bóng trước mặt. Tuy nhiên cũng không thể lạm dụng quá nhiều mà cần biết thời điểm nào nên sử dụng cách rê bóng này.

huong-dan-cach-re-bong-hieu-qua-va-don-gian-nhat-cho-nguoi-moi
Hướng dẫn cách rê bóng hiệu quả và đơn giản nhất cho người mới

Cách rê bóng cơ bản dễ thực hiện

Cách hiệu quả nhất chính là rê bóng bằng mu bàn chân, cách này được nhiều cầu thủ sử dụng trong cả lich thi dau bong da quốc tế. Khi thực hiện mu bàn chân duỗi ra và đẩy thẳng tâm vào bóng để bóng lăn về phía trước và kiếm soát lực tác động lên quả bóng để không bị cách xa chân quá. trường hợp muốn thay đổi hướng bóng thì cần thay đổi hướng chân tác động lên bóng.

Tập luyện kỹ thuật rê bóng bằng cách rê bóng qua các chướng ngại vật để tăng khả năng linh hoạt và cảm giác bóng cho đôi chân. Tập trung vào việc bẻ ngoặt người với bóng trong khi tập.

Kết hợp rèn luyện kỹ thuật với tập thể hình để khi tập luyện thuần thục có thể rê bóng dẻo hơn, có thể dễ dàng vượt qua sự kềm kẹp của đối thủ.

Bên cạnh đó, khi tập luyện cách rê bóng, cầu thủ cần ghi nhớ một số quy tắc như:

  • Kiểm soát bóng trước và trong khi chạy.
  • Liên tục quan sát bóng đồng thời quan sát xung quanh để tìm phương án mới.
  • Luôn tự tin là bí quyết để tạo ra những bất ngờ.

Những kỹ thuật rê bóng hiệu quả nhất

  • Rê bóng trong từng bước chạy
  • Rê bóng theo cảm hứng
  • Rê bóng bằng má ngoài chân
  • Thực hiện cú sút giả
  • Xoay người 180 độ và rê bóng
  • Sử dụng chân không thuận

Có nhiều cách rê bóng được các cầu thủ nổi tiếng thực hiện mà bạn có thể thấy qua mỗi trận đấu. Hy vọng thông tin trong bài viết giúp bạn hình dung được kỹ thuật rê bóng trong bóng đá.

Loading...