Khán đài dị nhất thế giới sẽ có mặt tại World Cup 2018

Tin bên lề sân cỏ: SVĐ thuộc trung tâm thành phố Yekaterinburg có thể là sân vận động dị nhất thế giới và sẽ được trình làng vào World Cup 2018 vào hè năm sau.

Báo thể thao Tây Ban Nha vô cùng chú ý tới sân nhà của FC Ural bởi đây rất có thể sẽ là nơi đội bóng xứ đấu bò sẽ có mặt và thi đấu tại các lượt trận vòng bảng của VCK World Cup 2018.

FC Ural có sân vận động là Ekaterinburg thuộc thành phố Yekaterinburg, lớn thứ 4 nước Nga, nổi tiếng ở ven sông Iset phía tây dãy Ural, thuộc vùng kinh tế Sverdlovsk, là lằn ranh của 2 châu lục Á-Âu.

SVĐ của FC Ural, một trong những nơi sẽ đăng cai WC được coi là SVĐ dị nhất thế giới.

Theo tin bên lề sân cỏ thuộc báo thể thao Tây Ban Nha, ban đầu sân Ekaterinburg chỉ có sức chứa chưa đầy 30.000 chỗ ngồi (cụ thể là 27.000 chỗ), không đạt đủ tiêu chuẩn và yêu cầu về sức chứa tối thiểu của FIFA để đăng cai các trận đấu thuộc VCK World Cup 2018.

Không đành lòng trước việc bị tước đi quyền tổ chức những trận đấu cúp bóng đá thế giới, ban lãnh đạo thành phố đã lên ý tưởng độc đáo và được BTC World Cup đồng ý: Không xây mới một SVĐ đáp ứng đủ yêu cầu (do tốn kém và không đủ thời gian để hoàn thành) mà thiết lập thêm một khán đài phụ có sức chứa khoảng 8000 chỗ nằm… ngoài khuôn viên sân bóng.

Một góc khán đài sân được nằm tách riêng khỏi sân.

Tuy nằm tách biệt và riêng rẽ với sân, nhưng khán đài phụ này vẫn có mái che đầy đủ. Tầm nhìn của những vị trí tại đây cũng được đảm bảo đủ để theo dõi đầy đủ mọi diễn biến trên sân, kể cả những góc khuất hay khó nhìn nhất.

Tuy là phần bổ sung nhưng khán đài này vẫn được BTC cam kết có góc nhìn tốt, đảm bảo theo dõi mọi diễn biến trên sân.

Chia sẻ với tin bên lề sân cỏ, ngay sau khi WC 2018 kết thúc, khán đài phụ này sẽ được tháo dỡ để sân nhà của FC Ural trở lại với “nguyên bản”.

Loading...