Không cần Indian Wells, Nadal vẫn có thể đòi lại ngôi vị số 1 thế giới

Cho dù không tham gia cả Miami Masters và Indian Wells, Rafael Nadal vẫn có cách để lấy lại ngôi số 1 thế giới từ tay Federer.

Với việc đã từng vô địch tại Indian Wells 2017, tàu tốc hành người Thụy Sĩ sẽ có một nhiệm vụ khó khăn nếu muốn bảo vệ được vị trí số 1 thế giới của mình: ít nhất lọt tới bán kết của giải đấu này năm nay.

Cụ thể, ở mùa giải năm ngoái, tay vợt tennis thế giới này đã đánh bại người đồng hương Stan Wawrinka sau hai set với các tỷ số (6-4, 7-5) để lên ngôi cao nhất tại đơn nam Indian Wells 2017. Ngược lại, Rafael Nadal lại chỉ có thể dừng lại ở vòng 4.

Theo thống kê của tin quần vợt quốc tế thuộc báo thể thao 24h, khoảng cách hiện tại của hai tay vợt đang là 600 điểm (10.060 điểm so với 9.460 điểm). Federer chỉ có thể lọt vào bán kết giải đấu nếu không bị trừ quá nhiều điểm. Nếu điều này xảy ra, Federer thậm chí còn có thể đánh rơi vị trí đầu bảng xếp hạng ATP vào tay người khác.

Nadal không tham dự Indian Wells, nhưng Federer vẫn có thể bị mất ngôi số 1 thế giới, nếu không lọt tới trận bán kết của giải.

Tình trạng tương tự cũng đến với anh tại giải Miami Open. Tuy nhiên, nhiệm vụ tại giải này có phần nhẹ hơn, khi dù là người lên ngôi, nhưng anh cũng đã đánh bại Rafael Nadal tại giải năm ngoái.

Tại Indian Wells, đương nhiên, Federer sẽ là hạt giống số 1 của giải đấu. Nadal không góp mặt, nhưng huyền thoại quần vợt quốc tế người Thụy Sĩ cũng cần đặc biệt để ý tới Alexander Zverev, Grigor Dimitrov hay Marin Cilic.

FedEx cần ít nhất vô địch 1 giải Master 1000, hoặc vào tới bán kết của 2 giải Master 1000 để bảo vệ được vị trí số 1 thế giới của mình.

Cũng tới Cali như Federer, nhưng cựu số 1 thế giới là Novak Djokovic lại không được đánh giá cao và giới chuyên môn cũng không đặt quá nhiều kì vọng.

 

Loading...