Kích thước sân bóng 11 người chuẩn năm 2020

Sân bóng đá là điều kiện đầu tiên để tổ chức trận đấu thuộc môn thể thao vua này. Kích thước sân bóng 11 người ra sao là chuẩn. Cùng tìm hiểu về kiến thức thể thao sân bóng chuẩn ra sao nhé!

Ngoài ra, yêu cầu về kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo cũng tương tự, sao cho sân đảm bảo kqbd trận đấu diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến các cầu thủ…

– Các đường giới hạn sân

+ Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc.

+ Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.

+ Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12 cm.

+ Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.

+ Đường tròn giữa sân: Đường này nằm ở khu vực giữa sân. Nó được đánh dấu bằng tâm của sân, từ tâm đó người ta kẻ một đường tròn có bán kính 9m15.

– Khu vực cầu môn

Khu vực được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song bắt đầu từ cột dọc 5m50. Hai đường này bắt buộc vuông góc với đường biên ngang và đồng thời phải nối liền hai đường thẳng đó.

Phần diện tích nằm trong những đường vừa kẻ và đường biên ngang gọi là cầu môn.

kich-thuoc-san-bong-11-nguoi-chuan
Kích thước sân bóng 11 người chuẩn năm 2020

– Khu vực cột cờ góc

Cột cờ góc là vị trí nằm ở 4 góc sân hay điểm giao nhau của các đường biên dọc và đường biên ngang. Các vị trí này sẽ được cắm một cột cờ. Cột cờ này cao tối thiểu là 1m50, không có đầu nhọn. Trong một số trường hợp, cờ góc có thể cắm ở bên ngoài đường giữa sân, cách 2 đường biên dọc.

– Vị trí phạt đền

Trong tiêu chuẩn tỉ lệ cược bóng đá kích thước sân bóng 11 người quốc tế cũng quy định về vị trí phạt đền. Theo đó, từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, người ta kẻ vào trong 2 đường thẳng song song. Chúng vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 16m50. Sau đó, nối liền 2 đoạn thẳng đó. Toàn bộ diện tích được giới hạn bởi những đường thẳng và đường biên ngang được gọi chung là khu vực phạt đền.

– Cung phạt góc

Vị trí này được tính từ điểm cắm cờ góc làm tâm. Sau đó, người ta sẽ kẻ vào sân 1/4 đường tròn có tâm là cờ phạt góc với bán kính 1m. Cung này chính là nơi các cầu thủ đặt bóng để thực hiện các pha phạt góc.

– Cầu môn

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12 cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn. Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin về kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA cũng như một vài thông tin về cỏ sân bóng đá để bạn tham khảo có thể bạn cũng quan tâm nhận định bóng đá hôm nay. Hy vọng bài viết của kiến thức thể thao đã phần nào giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin này.

Loading...