Làm thế nào để PSG chiêu mộ Neymar mà không phạm Luật Công bằng tài chính?

Trên các “cuộc thảo luận” của hậu trường thể thao về thương vụ của Neymar trên chợ chuyển nhượng hè 2017 vừa qua. Hàng ngàn câu hỏi về luật tài chính của PSG đã được đặt ra.

Báo chí châu Âu đồng loạt loan tin. Neymar đã sang Qatar để kiểm tra y tế gia nhập PSG ngay hôm 1/8. Qatar cũng là một trong hai phương án để PSG lách Luật Công bằng tài chính của UEFA.

Barca biết rằng Neymar một lần nữa lại được PSG chào mời. Nhưng họ không tin rằng có bất cứ CLB nào trả nổi khoản phí giải phóng trị giá 222 triệu euro của ngôi sao người Brazil.

Neymar đã sẵn sàng gia nhập PSG

Hậu trường thể thao thắc mắc: Làm thế nào PSG có thể trả khoản tiền đó?

Tập đoàn Qatar Investment Authority là chủ sở hữu của PSG và cũng tài trợ cho CLB này. Thế nên tiền bạc chẳng phải là vấn đề với PSG. Điều quan trọng là họ phải tìm cách không bị trừng phạt bởi Luật công bằng tài chính.

PSG sẽ làm điều đó như thế nào?

Theo nguồn tin từ các tin bóng đá Brazil. Trong khi Neymar ở Qatar. Anh sẽ kí thỏa thuận thương mại trị giá 300 triệu euro (265 triệu bảng) để quảng bá World Cup 2022. Điều này cho phép Neymar có tiền. Để trả phí giải phóng hợp đồng của mình.UEFA cũng không thể cáo buộc PSG phá vỡ Luật công bằng tài chính. Bởi vì tự Neymar trả phí giải phóng hợp đồng.

Liệu UEFA có tin điều đó không?

Hậu trường thể thao tin chắc UEFA không phải là kẻ khờ. Nếu họ thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa bất cứ tổ chức nào của Qatar tài trợ cho Neymar hoặc PSG, và tập đoàn Qatar Investment Authority, họ sẽ tuyên bố: “Đó là tiền của PSG” và tiến hành trừng phạt vì khoản chi vượt qua quy định của Luật công bằng tài chính.

Năm 2013, PSG đã bị UEFA trừng phạt khi họ công bố hợp đồng tài chính mới với Qatar Tourism Authority, trị giá 167 triệu bảng. UEFA đã từ chối chấp nhận hợp đồng này khi tiến hành tính toán tài chính của PSG.

Phương án thứ 2 của PSG

PSG có thể bán các cầu thủ với tổng giá trị 110 triệu euro. Điều này sẽ giúp họ cân bằng ngân sách. PSG cũng có thể thuyết phục Barca chấp nhận vụ chuyển nhượng này theo dạng trả từng lần một. Thay vì thanh toán một lúc 222 triệu euro. Họ cũng sẵn sàng các Di Maria vào thương vụ này nhưng Barca không quan tâm.

Loading...