Làng quần vợt thế giới chờ “Long hổ tranh đấu” cho đến bao giờ ?

Sự vắng mặt của Murray mở ra cho Nadal cơ hội lên ngôi số 1 làng quần vợt thế giới (lần thứ hai có cơ hội trong năm nay). Còn Federer nếu vô địch. Nhiều khả năng trở thành số 1 sân quần vợt trong ở cuộc đua tới London. Mở rộng hơn nữa con đường kết thúc năm ở vị trí số 1 làng quần vợt vốn đã rộng.

Thật khó để tìm ra câu trả lời chính xác. Liệu đó có phải là lý do để Federer tham dự Rogers Cup hay không. Nhưng sự thật là anh mới chỉ đưa ra quyết định tới Montreal (Canada) vào ngày 1/8.

Nadal có cơ hội đòi lại ngôi số 1 thế giới sau 3 năm

Federer chưa thực sự sẵn sàng?

Các tin thể thao cho hay, Federer nằm trong số 8 tay vợt hạt giống hàng đầu (số 2) của giải . Được miễn thi đấu vòng 1, và lại có một kết quả bốc thăm thuận lợi.

Việc chỉ chơi trận đầu tiên vào ngày thứ Tư. Sẽ giúp cho Federer có nhiều thời gian hơn để sẵn sàng về cả cảm giác bóng lẫn thể lực sau gần một tháng. Kể từ ngày anh đánh bại Cilic trong 3 set ở Wimbledon. Để giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của mình.

Federer chuẩn bị cho Australian Open bằng Hopman Cup. Nơi anh ngoài đánh đôi còn có ba trận đơn. Trong đó “Tàu tốc hành Thụy Sỹ” thắng hai và thua một (trước Alexander Zverev).

Nadal sẵn sàng hơn

Nadal mất ít thời gian để nghỉ ngơi hồi phục hơn. Bản thân anh cũng đã đặt Rogers Cup nằm trong danh sách các giải đấu từ đầu năm (và không có ý định thay đổi).

Vì thế sẽ là quan trọng với Nadal. Khi nhìn ở khía cạnh thích ứng và chiến thuật ở trong các thời điểm khác nhau của giải đấu này. Bởi Nadal thực ra đã chơi không tồi trên mặt sân cứng trong năm nay. Chỉ thua hai tay vợt là Querrey (1 lần) và Federer (2 lần) kể từ đầu mùa.

Một nhà vô địch mới của làng quần vợt

Khi chưa thực sự sẵn sàng. Việc được gặp đối thủ vừa tầm trong những trận đấu đầu tiên là rất quan trọng.

Federer lại có vẻ gặp nhiều thuận lợi hơn khi rất nhiều tay vợt vô danh cùng nhánh đấu

Nhánh đấu của Nadal có các đối thủ tiềm tàng là Coric/Youzhny, Del Potro, Goffin/Raonic và bán kết có thể là Alexander Zverev.

Loading...