Lộ diện 3 ứng viên gốc Việt có thể trở thành tân binh của VBA 2018

Ba cầu thủ gốc Việt hoàn toàn mới có thể sẽ góp mặt tại VBA 2018 trong thời gian tới, ngoài những cái tên đã quen thuộc như Tam Đinh hay Việt Arnorld.

Nhằm mục tiêu không ngừng phát triển trình độ cũng như chuyên môn giải giải bóng rổ Việt Nam VBA, đồng thời cũng đảm bảo tính ổn định và kế thừa của giải đấu, ban tổ chức của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam mùa giải thứ 3 đã cho ra mắt nhiều điều lệ mới, cũng như quy trình tuyển chọn khắt khe.

Việt Arnorld là cái tên quen thuộc của nhóm các cầu thủ gốc Việt

Ở hoạt động đầu tiên – tuyển chọn cầu thủ gốc Việt, sau 3 tuần đăng ký và chọn lọc, danh sách các cầu thủ đã được cân nhắc kỹ lưỡng và được ban chuyên môn đưa ra quyết định.

Trong đó, ngoài những cái tên quen thuộc như Việt Arnorld, Vincent Nguyễn, những cái tên khác góp mặt trong danh sách cầu thủ gốc Việt đủ điều kiện dự VBA 2018 gồm có Corey Cillia (đến từ Mỹ), Thang Vuong Hoang (Hà Lan) và Chris Dierker (Mỹ).

Cụ thể hơn, chia sẻ với tin bóng rổ Việt Nam thuộc báo thể thao 24h, ban tổ chức VBA còn đưa ra danh sách các tay ném đủ điều kiện góp mặt  (quốc tịch, thông tin, thành tích thi đấu, hình ảnh, video chứng minh khả năng thi đấu) để lọt vào VBA Draft 2018.

Danh sách cầu thủ bóng rổ gốc Việt đủ tiêu chuẩn tham gia VBA Draft 2018

Theo đó, danh sách trên sẽ được thay đổi, sao cho các đội vẫn có thể hoàn thành quá trình bảo vệ cầu thủ vào 5/3/2018.

Loading...