Luật chơi cầu lông đôi mới nhất hiện nay

Luật chơi cầu lông đôi với bộ môn có kỹ thuật cao giúp con người trở nên nhanh nhạy hơn trước mọi phản xạ bất cứ tình huống nào. Vậy cụ thể về luật chơi cầu lông đôi như thế nào cùng azthethao.com tìm hiểu nhé!

Luật chơi cầu lông đôi trong thi đấu

Trong thi đấu thì Luật chơi cầu lông đôi có các hình thức gồm: Thi đấu đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Bên cạnh hiểu về luật thì để thi đấu tốt trong đánh đôi bạn phải có kỹ chiến thuật tốt, tinh thần đồng đội và sự hiểu ý nhau giữa 2 thành viên tham gia.

Kích thước sân chuẩn trong luật cầu lông đôi

 • Chiều rộng tối đa của sân cầu lông đánh đôi là 6,1 m (20 ft). Tổng chiều dài sân là 13,4 m (44 ft).
 • Phần sân phát cầu sẽ được giới hạn trong vạch chia giữa sân, còn đường biên phát cầu trên nằm cách lưới 1,98 m và vạch biên tính điểm cùng biên phát cầu sau. Đây là nội dung đánh đôi và phần biên phát cầu sau là vạch dài cách biên.
 • Độ cao của Mép trên lưới là 1,55 m (5 ft 1 inch) ở biên và 1.524 m (5 ft) ở giữa. Cột chăng lưới nằm ở ngoài vạch biên tính từ điểm đôi.
luat-choi-cau-long-doi-moi-nhat-hien-nay
Luật chơi cầu lông đôi mới nhất hiện nay

Phát cầu trong luật chơi cầu lông đôi

Với luật phát cầu lông đôi thì có phần khác biệt nhất là

Ô giao cầu và ô nhận cầu:

 • Người chơi bên giao cầu sẽ phải giao cầu từ ô giao cầu bên phải khi bên họ chưa ghi được điểm hoặc ghi được điểm chẵn trong ván đó.
 • Người chơi bên giao cầu sẽ phải giao cầu từ ô giao cầu bên trái và họ ghi được điểm lẻ trong ván đó.
 • Người chơi có quả giao cầu trước đó của bên giao cầu sẽ giữ nguyên vị trí đứng mà ô đó người chơi này đã thực hiện lần giao cầu cuối phía bên mình và việc này cũng sẽ áp dụng ngược lại cho đồng đội của người nhận cầu.
 • Người chơi của bên nhận cầu đứng trong ô giao cầu và chéo đối diện là người nhận cầu.
 • Người chơi sẽ không thay đổi vị trí đứng của mình cho đến khi họ thắng một điểm mà bên của họ đang nắm trong tay quyền giao cầu.

Bên cạnh đó độc giá có thể theo dõi thông tin bóng đá cũng như dữ liệu được chúng tôi cập nhật và các chuyên gia nhan dinh bong da đưa ra mỗi khi có giải đấu diễn ra.

Thứ tự đánh cầu và vị trí trên sân

Qủa giao cầu này được đánh trở và đánh luân phiên bởi 1 trong 2 người của bên giao cầu và bên nhận cầu cho đến khi không còn trong cuộc.

Ghi điểm và giao cầu trong luật cầu lông đôi

 • Nếu bên giao cầu thắng pha cầu thì họ sẽ ghi điểm cho mình. Người giao cầu tiếp tục thực hiện quả giao cầu này từ ô giao cầu tương ứng còn lại.
 • Nếu bên nhận cầu thắng pha cầu và họ sẽ ghi cho mình một điểm. Lúc này bên nhận cầu sẽ trở thành bên giao cầu mới.

Trình tự giao cầu: Bất kỳ một ván nào thì quyền giao cầu được chuyển tuần tự như sau:

 • Từ người giao cầu đầu tiên đến khi bắt đầu ván đấu ở ô giao cầu bên phải đến đồng đội của người nhận cầu đầu tiên. Quả giao cầu lúc này được thực hiện từ ô giao cầu bên trái sang đồng đội của người giao cầu đầu tiên.
 • Người nhận cầu đầu tiên, trở lại người giao cầu đầu tiên, và tiếp tục như thế.
 • Người chơi nào không được giao cầu sai phiên, nhận cầu sai phiên, hoặc nhận 2 quả giao cầu liên tiếp trong một ván đấu.
 • Bất kỳ người chơi nào thắng ván đó cũng có thể giao cầu đầu tiên ở ván tiếp theo, và bất kỳ người chơi nào của bên thua cũng có thể nhận cầu đầu tiên ở ván tiếp theo.

Trên đây là những kinh nghiệm thi đấu cũng như những kiến thức về luật chơi cầu lông đôi mới nhất. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn hiệu quả nhất nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về keo bong da hom nay được cập nhật trên bongdawap.com nhé!

Xem thêm: Tennis là gì? Những lợi ích tuyệt vời của việc chơi tennis

Loading...